“Chào bác sĩ, tôi đã thực hiện hút thai an toàn nhưng đến nay đã được 2 tháng mà vẫn chưa thấy có kinh lại. Bác sĩ cho tôi hỏi hút thai bao lâu thì có kinh lại? Cảm ơn bác sĩ”. Đây là một trong những thắc mắc của một bạn gái gửi về cho các bác sĩ sản phụ khoa của chúng tôi. Câu trả lời sẽ gửi tới các bạn ngay sau đây!

Hút thai bao lâu thì có kinh lại?

Chào bạn, hút thai an toàn là một trong những liệu pháp đình chỉ thai bằng thủ thuật. Và sau khi hút thai thì thời gian có kinh lại tùy thuộc vào từng tình trạng của mỗi người phụ nữ.

Hút thai bao lâu thì có kinh lại? 1

Đối với nhiều người thì thời gian có kinh lại thường là từ 4 – 8 tuần kể từ ngày hút thai. Thời gian này vừa đủ để cho nội tiết tố phụ nữ cân bằng lại và cơ thể sẽ tiếp tục tái tạo các lớp niêm mạc tử cung và xuất hiện lại kinh nguyệt.

Nhưng trong trường hợp của bạn, đã 8 tuần mà vẫn chưa thấy xuất hiện dấu hiệu kinh nguyệt thì bạn nên lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu của nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Hút thai bao lâu thì có kinh lại? 2

Bạn nên theo dõi thêm một tuần nữa nếu không có dấu hiệu có kinh lại thì bạn nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và được hướng dẫn cụ thể những bước giải quyết. Hãy tới ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ hướng dẫn cách giải quyết và tìm ra những nguyên nhân.

Mọi thắc mắc muốn được giải đáp, hoặc muốn đăng ký dịch vụ thăm khám online để tiết kiệm thời gian xếp số chờ lượt đến khám, người bệnh có thể trực tiếp gọi tới đường dây nóng

024. 37 152 152 – 0969 668 152, hoặc chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website dakhoaquoctehanoi.com để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, làm việc tất cả các ngày trong tuần, thời gian làm việc từ 8 – 20h30.