4 bước giải độc cơ thể cực kỳ đơn giản

Ngày đăng: 18.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Giải độc cơ thể là việc cần thiết và bắt buộc giúp đào thải độc hại ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên việc giải độc như thế nào để mang lại hiệu quả thì chắc chắn không phải ai cũng nắm được. Sau đây là 4 bước giải độc cơ thể cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

4-buoc-giai-doc-co-the-cuc-ky-don-gian

Uống nước vào buổi sáng

Bước đầu tiên trong quá trình thực hiện giải độc cho cơ thể đó là uống nước vào buổi sáng. Sau khi ngủ dậy, bạn nên pha 1 ly nước ấm với mật ong và chanh để uống sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp thải độc hiệu quả.

Thay vì uống cà phê, trà đặc thì bạn nên uống 1 cốc nước lọc hoặc 1 cốc nước trái cây nhé. Những loại nước này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh lý khác đó.

Tập thể dục đều đặn

Bước thứ hai trong quá trình giải độc cơ thể đó là tập thể dục đều đặn. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể thanh lọc và đào thải chất độc.

4-buoc-giai-doc-co-the-cuc-ky-don-gian

Khi tập thể dục sẽ giúp lưu thông máu và các lympho, hỗ trợ gan hoạt động tốt hơn. Hơn nữa khi bạn tập thể dục, các tuyến mồ hôi sẽ mở ra và giúp da sạch hơn.

Bạn có thể lựa chọn các bộ môn như đi xe đạp, đi bộ, chạy, bơi lội, yoga… Những bài tập này rất tốt cho sức khỏe của bạn đó. Vì vậy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện tập nhé.

Tập trung hơi thở sâu

Tập thể dục là biện pháp thải độc hiệu quả, bên cạnh đó bạn nên luyện tập thở sâu nhé. Hít hở sâu sẽ giúp oxy vào hệ cơ quan nhiều hơn và từ đó cơ thể bạn có thể đào thải độc tố hiệu quả. Vì vậy bạn đừng quên luyện tập hơi thở của mình hàng ngày nhé.

4-buoc-giai-doc-co-the-cuc-ky-don-gian

Ngâm chân hàng ngày

Ngâm chân cũng là một trong những phương pháp thải độc hiệu quả. Đôi chân được xem là trái tim thứ hai của cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc. Vì vậy trước khi đi ngủ bạn nên ngâm chân với nước muối ấm, chè xanh, hoa cúc hoặc gừng sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể nhé.

Thực hiện tốt 4 bước trên sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố cực kỳ hiệu quả. Bạn đừng quên để áp dụng hàng ngày nhé, chắc chắn sẽ thấy sức khỏe tốt hơn sau 1 thời gian thực hiện đó.