4 mẹo giúp bạn tỉnh táo ngay sau khi thức dậy

Ngày đăng: 16.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Mỗi buổi sáng thức dậy là một cực hình với bạn. Bạn đã cố gắng đi ngủ sớm, dậy sớm hơn nhưng tình trạng buồn ngủ vẫn kéo dài liên tục. Nếu bạn vẫn đang trong tình trạng ngáp ngủ, buồn ngủ thì từ mai thử những mẹo dưới đây xem nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo ngay sau khi thức dậy và có một ngày làm việc năng động đó.

4-meo-giup-ban-tinh-tao-ngay-sau-khi-thuc-day

Thức dậy với nụ cười và những điều hạnh phúc

Nếu bạn thức dậy với tâm trạng căng thẳng, lo âu và mệt mỏi thì chắc chắn cả ngày đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Thay vào đó là những nụ cười, hãy nghĩ về những điều hạnh phúc vui vẻ, hãy nghỉ về những công việc yêu thích bạn sẽ làm trong ngày, những thứ khiến bạn vui vẻ. Hãy tìm ra những nguyên nhân khiến bạn phấn khởi hơn trong ngày mới sẽ giúp bạn tránh tình trạng buồn ngủ đó.

Ngồi thiền vào buổi sáng

Ngồi thiền giúp bạn cung cấp oxy cho não vào tim. Thiền giúp tâm tịnh và hít thở bầu không khí trong lành vào buổi sáng. Bạn nên thức dậy sớm một chút, thời gian ngồi thiền hiệu quả là từ 3 – 5 giờ sáng. Thiền sẽ giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, lờ đờ và hạn chế biểu hiện ngáp trong ngày đó.

Tập thể dục

Sau khi ngồi thiền, bạn có thể lựa chọn những bài tập cơ bản để luyện tập. Các bài tập giúp não giải phóng nhiều hóa chất và endorphin vào dòng máu, có thể làm giảm các triệu chứng căng thẳng, lơ mơ và thậm chí là đau trong một số trường hợp. Điều thú vị là tập luyện buổi sáng cũng làm gia tăng mức năng lượng trong suốt cả ngày miễn là bạn tập trung vào những bài tập phù hợp và tập hàng ngày. Sau khi tập thể dục, nghỉ ngơi khoảng 15 phút và tắm rửa, bạn sẽ thấy cơ thể và tinh thần thoải mái hơn nhiều đó.

4-meo-giup-ban-tinh-tao-ngay-sau-khi-thuc-day

Uống nước vào sáng sớm

Nước giúp đánh thức cơ thể vào sáng sớm. Sau khi thức dậy, bạn có thể uống một cốc nước ấm pha 1 thìa mật ong và chanh sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn đó.

Sau khi uống nước, bạn có thể ăn sáng và chuẩn bị đi làm. Hãy tránh sử dụng trà, cà phê vào buổi sáng vì trong những đồ uống này có hàm lượng caffein cao không tốt cho sức khỏe. Những chất này chỉ làm bạn tỉnh táo trong nhất thời.

Thử làm 4 việc trên ngay sau khi tỉnh dậy xem nhé, chắc chắn ngày mai của bạn sẽ khác so với ngày hôm nay đó.