5 điều cần tránh trong những ngày đèn đỏ

Ngày đăng: 13.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Những ngày đèn đỏ là những ngày sức khỏe của chị em có thể bị giảm sút. Những ngày này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Vậy trong những ngày này bạn không nên làm gì để tránh phải hối tiếc. Sau đây là 5 điều cần tránh trong ngày đèn đỏ mà chị em nên ghi nhớ nhé.

5-dieu-can-tranh-trong-nhung-ngay-den-do

Không nên uống nước đá

Trong những ngày này, chị em không nên uống nước đá hay ăn đồ lạnh. Khi uống nước đã sẽ làm giảm nhiệt độ và tuần hoàn máu trong cơ thể, ảnh hưởng đến độ co bóp của tử cung.

Nếu bạn uống quá nhiều nước đá sẽ làm máu kinh ứ đọng trong thành tử cung, từ đó dễ dẫn đến u nang và ung thư tử cung.

Không quan hệ tình dục

Nhiều chị em cho rằng quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ là phương pháp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên trong những ngày này, cổ tử cung mở rộng càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nếu bạn quan hệ tình dục thì vi trùng sẽ tấn công nhiều vào cơ thể, gây nhiễm trùng cao hơn.

Vì vậy, để tránh nhiễm trùng, tốt nhất là nên tránh “quan hệ” trong những ngày này nhé.

Tránh làm việc nặng nhọc

Thông thường trong những ngày này bạn sẽ bị đau lưng, đau bụng. Vì thế nên nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng, không nên làm việc nặng nhọc. Vận động quá sức sẽ khiến cơ thể dễ bị mất sức, hao tổn nhiều năng lượng so với bình thường. Kết quả là ra nhiều máu kinh và càng mệt mỏi hơn.

5-dieu-can-tranh-trong-nhung-ngay-den-do

Ăn uống đủ chất

Trong những ngày này, bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả và bổ sung chất sắt để bù lại lượng máu đã mất.

Ăn uống đủ chất là cách giữ sức khỏe cũng như nâng cao sức đề kháng, phòng tránh các bệnh liên quan.

Thức khuya

Thức khuya không tốt cho sức khỏe, trong những ngày hành kinh sức khỏe càng giảm sút thì thói quen thức khuya lại càng không tốt.

Các bạn nên cố gắng đi ngủ đúng giờ, ngủ trước 23 giờ và dậy lúc 5 giờ. Như vậy cơ thể sẽ được đảm bảo hơn.

Chị em nên ghi nhớ 5 điều trên nhé. Lưu vào cuốn sổ nhỏ của mình để tạo nếp sinh hoạt khoa học và tốt cho sức khỏe.