Bà bầu ăn gì vào buổi tối?

Ngày đăng: 5.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Câu hỏi bà bầu nên ăn gì vào buổi tối được rất nhiều những bà mẹ gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Sau đây sẽ là những câu trả lời cần thiết cho các mẹ bầu về vấn đề này!

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu ăn gì vào buổi tối?

Những bữa ăn tối vô cùng quan trọng nhưng nếu chế độ dinh dưỡng không khoa học sẽ gây nên những ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu mà các bạn nên hạn chế. Những loại thực phẩm mà các bà bầu nên ăn vào buổi tối như sau:

Bà bầu ăn gì vào buổi tối? 1

  • Cá và trứng là những loại thực phẩm mà các bạn nên bổ sung vào buổi tối của mình. Mẹ bầu có thể bổ sung thịt vào buổi tối nhưng chỉ nên hạn chế bởi chúng khó tiêu và có thể sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy khó chịu khi đi ngủ. Cá và trứng là những nguồn thực phẩm quan trọng và tốt cho hệ tiêu hóa của các mẹ bầu vào buổi tối.
  • Ngũ cốc cũng là một trong những nguồn thực phẩm cần thiết và rất tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa của các mẹ bầu vào buổi tối. Những loại ngũ cốc mà các mẹ nên bổ sung vào bữa tối như gạo, bột mỳ, bột yến mạch…

Bà bầu ăn gì vào buổi tối? 2

  • Nhóm rau xanh cũng là một trong những nhóm thực phẩm quan trọng mà các mẹ bầu nên bổ sung cho bữa tối. Ở rau xanh có chứa nhiều những chất vitamin A, B, C, D vốn là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng và nhiều loại khoáng chất cần thiết cho thai phụ. Bên cạnh đó, nhóm rau xanh có nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu tránh được những ảnh hưởng của các chứng bệnh như táo bón khi mang thai.

Đó là những thực phẩm rất tốt mà các mẹ bầu nên bổ sung vào bữa tối. Chúc các bạn sức khỏe!