Bao quy đầu không tụt xuống phải làm thế nào?

Ngày đăng: 21.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Trên thực tế, nam giới thường không để ý nhiều đến sự bất thường của bao quy đầu, đặc biệt là biểu hiện bao quy đầu không tụt. Nhiều nam giới không biết rằng, bao quy đầu không tụt có thể gây ảnh hưởng tới việc tiểu tiện và quan hệ tình dục.

Bao quy đầu không tụt là gì?

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, anh Dương Hoàng L. (22 tuổi, Hà Nội), chia sẻ với bác sỹ Nam khoa Phan Văn Thắng, khi quan hệ tình dục anh cảm thấy đau rát. Đây là lần đầu tiên của anh với bạn gái. Trong lúc khám cho anh L, bác sỹ Thắng phát hiện quy đầu đã thâm tím do bao quy đầu không tụt. Bác sỹ Thắng giải thích, vì ma sát mạnh khi quan hệ tình dục khiến bao quy đầu tụt xuống, nhưng do bệnh nhân hẹp bao quy đầu nên bao quy đầu bị nghẹt lại gây ra tình trạng.

bao quy đầu không tụt
Hình ảnh bao quy đầu không tụt và sau khi cắt bao quy đầu

Theo BS. Thắng, bao quy đầu rất nhạy cảm, là lớp da nằm ở phần đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh khỏi thương tổn và giữ ẩm cho quy đầu. Bao quy đầu không tụt là tình trạng lớp da ở phần đầu dương vật không thể tụt xuống được để lộ ra quy đầu và lỗ tiểu khi cương cứng hoặc khi dùng tay kéo xuống.

Bao quy đầu không tụt có phải là hẹp bao quy đầu?

Bao quy đầu không tụt là biểu hiện của hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, nó cũng có thể là tình trạng dài bao quy đầu, tức là lớp da vùng quy đầu bao phủ lấy toàn bộ dương vật khi xìu. Khi cương cứng, lớp da này có tụt xuống nhưng không đáng kể, thường chỉ để lộ ra miệng sáo. Do đó, nam giới bị dài bao quy đầu cũng thường gặp khó khăn khi tụt bao quy đầu xuống.

Ảnh hưởng của bao quy đầu không tụt

  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa và ung thư dương vật: Bao quy đầu không tụt thường khiến nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh, có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa hoặc gây ung thư dương vật.
  • Gặp khó khăn khi tiểu tiện: Bao quy đầu không tụt, hẹp bao quy đầu nếu chít hẳn sẽ gây ảnh hưởng tới việc tiểu tiện của người nam giới.
  • Ảnh hưởng tới hoạt động tình dục: Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho dương vật đau khi cương cứng, khi quan hệ tình dục có thể gây nghẹt bao quy đầu.

Điều trị bao quy đầu không tụt như thế nào?

Bao quy đầu không tụt có thể được điều trị bằng cách nong bao quy đầu với thuốc. Phương pháp này thường được áp dụng khi bao quy đầu không tụt ở trường hợp nhẹ hoặc bệnh nhân bị dài bao quy đầu.

cắt bao quy đầu

Tốt nhất, bệnh nhân nên đi khám và tiến hành cắt bao quy đầu, đặc biệt trong trường hợp có biểu hiện bao quy đầu không tụt gây khó khăn khi tiểu tiện hoặc cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục. Thủ thuật bao quy đầu là biện pháp cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn lớp da bao quy đầu.

Khác với các cơ sở y tế hiện này, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới chữa hẹp bao quy đầu. Dưới đây là các ưu điểm của phương pháp được Bộ Y tế kiểm chứng.

Cải thiện hiệu suất tình dục sau thủ thuật: Sử dụng kính hiển vi phẫu thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ chức năng hệ thống sinh sản nam giới. Sau thủ thuật có thể cải thiện khả năng tình dục do quan hệ tình dục không còn đau đớn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao, thời gian thủ thuật ngắn, hiệu quả hồi phục nhanh: Thời gian thủ thuật chỉ khoảng 10 – 20 phút. Nếu cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống cần can thiệp bằng dao mổ, hay việc khâu và cắt chỉ đều khiến bệnh nhân đau đớn, thì đối với phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ thế hệ mới sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao, giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn, không chảy máu, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân, đem lại hiệu quả hồi phục nhanh hơn.

Không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ sau thủ thuật: Với tiêu chí đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên sau thủ thuật, thủ thuật được tiến hành đảm bảo quy chuẩn, không để lại sẹo, không chảy máu, không cần khâu và cắt chỉ.

Có phương án thủ thuật riêng cho từng bệnh nhân: Dựa theo tình trạng của từng bệnh nhân, trước khi thủ thuật bệnh nhân sẽ được làm các kiểm tra về dương vật, và xác định độ dài quy đầu để đảm bảo thủ thuật chuẩn xác, không ảnh hưởng đến việc tăng khoái cảm và khả năng cương dương.

giới thiệu phòng khám đa khoa quốc tế hà nội
Đăng ký đặt hẹn khám trước để được hưởng nhiều ưu đãi

Do các bác sỹ lâu năm kinh nghiệm trực tiếp làm thủ thuật, đảm bảo 100% độ an toàn cho thủ thuật: Mỗi ca thủ thuật đều do các bác sỹ giỏi chuyên môn trực tiếp đảm nhiệm, với sự hỗ trợ của các trợ lý có kinh nghiệm về lâm sàng, đảm bảo thủ thuật an toàn, thủ thuật 1 lần, điều trị triệt để.

Sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến, không đau đớn, ít tổn thương: Quá trình thủ thuật sử dụng hệ thống chẩn đoán kỹ thuật số dùng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Hệ thống này bao gồm các thiết bị tiên tiến nhất trong kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu trên thế giới hiện nay.

Thao tác thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế: Sử dụng các thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn, tuyệt đối tránh hiện tượng nhiễm trùng do môi trường phẫu thuật không đảm bảo gây ra.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ.

Để được tư vấn chi tiết hơn về bao quy đầu không tụt, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0437.152.1520969 668 152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.