Bệnh lậu nguyên nhân và cách chữa

Ngày đăng: 15.03.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Nói đến bệnh lậu , có nhẽ đây là cái tên không phải quá xa lạ, với sự phát triển của các dụng cụ thông tin đại chúng thì việc tìm hiểu những thông tin về bệnh không phải quá khó khăn. để tiện cho người bệnh theo dõi, dưới đây phòng khám xin tổng hợp một vài thông tin tư liệu về lậu mủ

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong 10 một căn bệnh xã hội thường gặp, do song cầu bệnh lậu khuẩn gây ra. Mỗi năm trên thế giới cso khoảng 62 triệu ca nhiễm lậu (thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới), cho hay số lượng người mắc bệnh không nhỏ, một trong những tác nhân đó chính là thiếu kiến thức về bệnh tật.

bệnh lậu

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Nguyên nhân gây bệnh là do abc tình dục không an toàn (chiếm vào 95% những trường hợp mắc bệnh) với những người nhiễm bệnh lậu , có nhiều bạn tình, không chung thủy. Việc làm tình tình dục trực tiếp, gián tiếp, ân ái đồng tính đều có thể khiến bạn mắc lậu cầu . Một điều đáng nói là ngay lập tức cả việc làm tình bằng miệng, hậu môn cũng có thể khiến bạn mắc lậu . Song cầu lậu khuẩn đó là lý do gây lậu , chúng có xu hướng phát triển rất nhanh do hình thức nhân đôi, cứ 15 phút chúng lại phân chia một lần, Vì vậy , khi đã nhiễm bệnh, bệnh nhân nhanh chóng có những dấu hiệu cấp tính, do sự phát triển quá mức của vi khuẩn lậu . vi rút lậu mủ ở môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục chúng phân chia rất nhanh, đặc biệt ở số người kém vệ sinh hoặc sức đề kháng kém thì vi khuẩn phát triển càng nhanh, thời gian ủ bệnh càng ngắn. Ngoài con đường lây truyền chủ yếu là quan abc tình dục thì lậu mủ còn lây truyền qua một vài con đường khác như từ người mẹ sang người con trong khi sinh thường, tiếp xúc dịch mủ bệnh với vùng da bị trầy xước,…

Triệu chứng lậu

Sau thời gian ủ bệnh (từ 2-6 ngày, thậm chí vài tuần, tùy cơ địa cũng như sức đề kháng ở mỗi người), người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên, gọi là triệu chứng lậu mủ cấp tính. Những biểu ngày nay bao gồm cảm giác khó tiểu, tiểu đau, nóng buốt, xuất hiện mủ ở niệu đạo.

+ Ở nam dấu hiệu thường rầm rộ dễ chúng ta nhận biết hơn do cấu tạo niệu đạo của phái mạnh dài hơn, một số ngóc ngách.

+ Ở phụ nữ những biểu hiện hiện thường không điển hình, họ cũng có tình trạng xuất hiện dịch mủ, tuy nhiên, thường ngày âm đạo của nữ giới cũng luôn tiết dịch và những hệ quả không lường được dịch mủ này khiến phụ nữ nhầm tưởng là những bệnh lý phụ khoa nên thường bị bỏ qua. Họ chỉ đi tìm ra khi Người bệnh có thể phát hiện hoặc nghi ngờ bạn tình của mình có bệnh hoặc do tình cờ đi chuẩn đoán phụ khoa.

Những dấu hiệu của lậu cầu cấp tính thường rầm rộ, nhưng nếu không được chữa trị hoặc điều trị không đúng quy trình , không triệt để có thể , bệnh có thể chuyển sang mãn tính biểu hiện thành các đợt tái phát lặp đi lặp lại,

Cách chữa bệnh lậu

Đưa ra cách chữa lậu cầu , hay bất cứ bệnh lý nào đều cần căn cứ lên những yếu tố như hiện tượng bệnh (cấp tính hay mãn tính), bệnh nhân đã từng có tiền sử mắc bệnh lậu hay nhiều bệnh xã hội khác hay không?…Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành nhiều xét nghiệm chẩn đoán như nuôi cấy Gram thấy song cầu Gram (-) trong bạch cầu đa nhân trung tính, nuôi cấy (phân lập lậu mủ bằng nuôi cấy), PCR (Polymerase Chain Reaction),…tùy điều kiện cơ sở mà lựa chọn một vài xét nghiệm, nuôi cấy khác nhau. Trong quá trình chẩn đoán bệnh lậu cần phân biệt với tất cả nhiều nhiễm khuẩn đường tình dục bao gồm Chlamydia, trùng roi âm đạo, nấm Candida cửa mình -âm đạo, viêm niệu đạo sinh dục do Ureapalsma, Mycoplama.

Trong quá trình trị lậu cầu cần tuân thủ nguyên tắc điều trị đồng thời với cả Chlamydia, chữa sớm , đúng quy trình và đồng thời với bạn tình.

chữa trị lậu cầu chủ yếu dùng kháng sinh đặc hiệu, thuốc có thể ở dạng tiêm, truyền, uống kết hợp với nhiều biện pháp đông –tây y kết hợp hỗ trợ để có thể tăng sức đề kháng, tiêu viêm hiệu quả . Giúp cho việc đưa ra cách chữa đạt công hiệu cao nhất

Địa chỉ chữa bệnh lậu tốt nhất hiện nay

Tại Hà Nội, bệnh nhân có thể lên trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhằm được kiểm tra , tư vấn và điều trị . Với đội ngũ một vài chuyên gia là các bác sĩ giỏi chuyên môn , trình độ cao trực tiếp làm kiểm tra và điều trị , cùng với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường tiến hành việc chuyên nghiệp, thân thiện, thủ tục nhanh gọn, giá chuẩn đoán đưa ra cách chữa bệnh niêm yết, bảo mật thông tin người mắc bệnh ,…tất cả những điểm này đã tại nên sự uy tín của trung tâm trong việc kiểm tra thăm khám một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung cũng như lậu mủ nói riêng.

Chi phí chữa bệnh lậu

Giá đưa ra cách chữa bệnh phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh ở từng người bệnh cụ thể. Mỗi người nhiễm bệnh sẽ có mức độ bệnh khác nhau, có lẽ sẽ kèm theo một số các nhiễm khuẩn khác, hoặc tiền sử nhiễm bệnh (mắc mới hoặc đã từng có tiền sử bị lậu cầu , cũng như một vài bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác,…),..Ngoài ra, giá cũng phụ thuộc lên phác đồ chữa trị , trình độ một số chuyên gia chuyên khoa, điều kiện cơ sở vật chất..