Bệnh ngứa âm đạo do những nguyên nhân nào gây nên?

Ngày đăng: 14.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Ngứa âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa gây nhiều khó chịu cho chị em. Bệnh ngứa âm đạo do những nguyên nhân nào gây nên là thắc mắc của nhiều chị em. Và câu trả lời của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sau đây sẽ giúp chị em có được những thông tin cần thiết nhất.

Bệnh ngứa âm đạo do những nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh ngứa âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên và những nguyên nhân cơ bản như sau:

Bệnh ngứa âm đạo do những nguyên nhân nào gây nên? 1

  • Thói quen vệ sinh không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh. Thói quen thụt rửa vùng kín quá sâu gây ảnh hưởng tới môi trường, mất cân bằng PH khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vùng kín gây viêm nhiễm.
  • Dị ứng với hóa chất như xà phòng tắm hay dung dịch vệ sinh phụ nữ. Những dị ứng này làm ảnh hưởng tới môi trường và mất cân bằng Ph dẫn đến viêm âm đạo bởi vi khuẩn.
  • Viêm âm đạo do nhiễm nấm candida. Đây là một trong những loại nấm tồn tại trong cơ thể của phụ nữ với một lượng nhất định, cân bằng và ổn định. Nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển nhanh hơn và vượt quá mức cho phép sẽ gây nên những loại bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm âm đạo.

Bệnh ngứa âm đạo do những nguyên nhân nào gây nên? 2

Rối loạn nội tiết tố gây nên những hiện tượng như khí hư và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến bệnh viêm âm đạo xuất hiện.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm, ngứa âm đạo trên đây xuất phát chính từ những thói quen sinh hoạt của chị em. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những thói quen sinh hoạt khoa học nhé!