Bệnh tiểu đường do những nguyên nhân nào gây nên?

Ngày đăng: 26.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Có rất nhiều những vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường được đề cập tới trong thời gian gần đây. Tiểu đường đã trở thành một trong những bệnh đáng ngại đối với xã hội. Bệnh có những nguyên nhân nào gây nên thì không phải người nào cũng nắm được. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do khiến cho bệnh lý này ngày càng phát triển hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh tiểu đường do những nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh tiểu đường có nhiều nguyên nhân và chúng được chia thành từng loại. Cụ thể những nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường như sau:

Bệnh tiểu đường do những nguyên nhân nào gây nên? 1

  • Bệnh tiểu đường type l gây nên bởi tuyến tụy không tiết ra hoocmon in-su-lin khiến cơ thể không thể hấp thụ đượng lượng glucozo, các tế bào không hấp thụ được khiến các hoạt động của thế bào và cơ thể không được thuận lợi. Điều này xuất hiện khá nhiều những biểu hiện như mệt mỏi, giảm cân…
  • Bệnh tiểu đường type 2 là do sự tiết giảm các hoocmon in-su-lin trong cơ thể. Cơ thể tiết ra một lượng in-su-lin nhưng không đủ cho hoạt động của cơ thể. Hầu hết những người bị tiểu đường đề do nguyên nhân này gây nên.
  • Chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh. Ăn quá nhiều đường hoặc sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng gây nên những ảnh hưởng lớn tới sự chuyển hóa trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường do những nguyên nhân nào gây nên? 2

  • Một số trường hợp cũng có thể bị di truyền từ người thân. Và tỷ lệ di truyền đối với bệnh tiểu đường từ thế hệ này sang thế hệ sau cũng là khá cao.

Đó là những nguyên nhân gây nên tiểu đường. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, thể dục thể thao và làm việc vừa sức là cách giúp các bạn tránh được những vấn đề về bệnh tiểu đường cũng như những vấn đề bệnh lý khác. Chúc các bạn sức khỏe!