Bệnh trầm cảm ở nam giới như thế nào?

Ngày đăng: 1.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Nhiều người cho rằng bệnh trầm cảm chỉ xuất hiện ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau sinh. Nhưng bệnh trầm cảm cũng xuất hiện ở nam giới và bệnh cũng có những ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống của họ. Bệnh trầm cảm ở nam giới như thế nào là câu hỏi của nhiều người và các chuyên gia sẽ gửi tới các bạn những câu trả lời sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh trầm cảm ở nam giới như thế nào?

Bệnh trầm cảm ở nam giới cũng có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, trình độ văn hóa, quốc gia, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm cũng như cuộc sống của người bệnh.

Bệnh trầm cảm ở nam giới như thế nào? 1

Nam giới mắc bệnh trầm cảm thường giảm ham muốn tình dục cũng như không còn nhiều hứng thú đối với công việc và cuộc sống. Nhìn chung thì bệnh trầm cảm ở nam giới cũng như của phụ nữ đều giống nhau. Những người bị trầm cảm thường không thể hòa nhập vào cuộc sống thường ngày và có xu hướng tách mình ra.

Những yếu tố tác động gây gia tăng bệnh trầm cảm ở nam giới như sau:

  • Những vấn đề về hôn nhân tan vỡ hay những tranh cãi trong hôn nhân cũng có tác động tới nam giới nhiều hơn chị em nghĩ. Vấn đề này không phải chỉ gây ra những ảnh hưởng cho chị em mà đối với nam giới nó cũng là một điều gây nên những tác động tiêu cực.

Bệnh trầm cảm ở nam giới như thế nào? 2

  • Nhiều nỗi lo cuộc sống, nỗi lo tài chính và trách nhiệm cũng gây nên những ảnh hưởng tâm lý đối với nam giới. Điều này không chỉ là chị em chịu tác động mà đối với chị em cũng vậy.

Đó là những thông tin về bệnh trầm cảm ở nam giới mà các bạn nên biết và có những cách phòng tránh. Chúc các bạn sức khỏe!