Bệnh viêm buồng trứng do nguyên nhân nào gây nên?

Ngày đăng: 21.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Bệnh viêm buồng trứng do những nguyên nhân nào gây nên là những thắc mắc của nhiều chị em. Những nguyên nhân gây nên bệnh sẽ do các bác sĩ lý giải sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh viêm buồng trứng do nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng bị viêm nhiễm, đây là một trong những dấu hiệu báo hiệu sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ gặp vấn đề. Những nguyên nhân gây viêm buồng trứng như sau:

Bệnh viêm buồng trứng do nguyên nhân nào gây nên? 1

  • Vệ sinh không đúng cách, vệ sinh không sạch sẽ gây nên những viêm nhiễm, nấm ngứa, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây nên nhiều bệnh lý trong đó có viêm buồng trứng.
  • Những phụ nữ có đời sống tình dục bừa bãi cũng là đối tượng dễ mắc bệnh viêm buồng trứng. Quan hệ tình dục không an toàn, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng gây nên bệnh phụ khoa trong đó có bệnh viêm buồng trứng.
  • Phá thai nhiều lần tác động tiêu cực tới tử cung, buồng trứng. Những biện pháp nạo phá thai không an toàn gây nên những viêm nhiễm và bệnh viêm buồng trứng.
  • Sử dụng các công cụ tránh thai như vòng tránh thai cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm buồng trứng.

Bệnh viêm buồng trứng do nguyên nhân nào gây nên? 2

  • Những phụ nữ mắc bệnh viêm phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm nội mạc cổ tử cung… cũng có khả năng bị viêm buồng trứng cao.

Bệnh viêm buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Hãy tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình mình nhé. Chúc chị em sức khỏe!