Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Ngày đăng: 21.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

“Cháu có nghe nói nhiều tới bệnh viêm cổ tử cung nhưng không biết bệnh là loại bệnh gì và có những nguyên nhân nào gây nên. Mong các bác sĩ hãy giải thích giúp cháu ạ”. Với câu hỏi này các bác sĩ sẽ có những lý giải sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 20 – 50. Bệnh thường là những tổn thương lành tính nhưng nếu để tình trạng nặng hơn do những viêm nhiễm nấm ngứa có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chị em.

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh gì? 1

Bệnh viêm cổ tử cung nếu không được chữa trị sớm có thể gây nên vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Vì vậy, tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như dấu hiệu nhận biết của bệnh để có được những nhận biết chính xác về bệnh là điều cần thiết nhất đối với phụ nữ.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể bệnh do những nguyên nhân sau:

  • Sinh hoạt tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục quá thô bạo cũng là nguyên nhân gây nên những tổn thương cổ tử cung và gây nên những viêm nhiễm.

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh gì? 2

  • Vệ sinh không khoa học, thụt rửa âm đạo quá sâu gây nên những tổn thương vùng kín, thay đổi độ PH tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm.
  • Nạo phá thai nhiều lần cũng gây nên những tổn thương ở tử cung và gây thay đổi nội tiết tố khiến bệnh viêm cổ tử cung có thể xuất hiện.

Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung chủ yếu xuất hiện do những thói quen không tốt ở nữ giới. thay đổi những thói quen để bảo vệ sức khỏe sinh sản là điều cần thiết ở phụ nữ.