Bị sốt xuất huyết không nên ăn những gì?

Ngày đăng: 16.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Sốt xuất huyết đã đang dần phát triển thành dịch và chứng sốt xuất huyết gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chúng ta. Chế độ dinh dưỡng cho người bị sốt xuất huyết quan trọng giúp họ có thể hồi phục nhanh hơn. Nhưng cũng có nhiều nhóm thực phẩm mà người bị sốt xuất huyết không nên ăn. Bị sốt xuất huyến không nên ăn những gì là câu hỏi của nhiều người và các chuyên gia sẽ giúp các bạn có được câu trả lời ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Bị sốt xuất huyết không nên ăn gì?

Đối với những người bị sốt xuất huyết có những nhóm thực phẩm mà các bạn nên hạn chế như sau:

Bị sốt xuất huyết không nên ăn những gì? 1

  • Nhóm đồ ăn cay nóng sẽ khiến cho cơ thể tăng nhiệt lượng và điều này là vô cùng nguy hiểm đối với những người bị sốt xuất huyết. Hạn chế và tốt nhất là dừng hẳn việc ăn những đồ ăn cay nóng khi bị sốt xuất huyết là điều cần thiết nhất.
  • Nước ngọt và mật ong là những nhóm thực phẩm tiếp theo mà những người bị sốt xuất huyết nên tránh. Trong nước ngọt và mật ong có lượng đường cao, việc tiêu thụ đường trong khi bị sốt xuất huyết sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn và vì thế bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi.
  • Rượu, bia, café, thuốc lá… đây là những nhóm kích thích các bạn cần tránh trong khi bị sốt xuất huyết.
  • Trong trứng gà có một lượng lớn protien nên chúng sẽ gây hiện tượng tăng nhiệt khi bạn bị sốt xuất huyết. Hạn chế ăn trứng gà trong giai đoạn bị sốt xuất huyết là điều mà bạn nên làm.

Bị sốt xuất huyết không nên ăn những gì? 2

  • Nhóm thực phẩm sẫm màu như màu đỏ, nâu, đen như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, nước coca, canh củ dền, dưa hấu… cũng là những nhóm thực phẩm mà các bạn nên hạn chế.

Đó là những thực phẩm mà những người đang bị sốt xuất huyết nên tránh để có được một sức khỏe tốt nhất. Chúc các bạn sức khỏe!