Buồng trứng đa nang là bệnh gì?

Ngày đăng: 14.10.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Buồng trứng đa nang có tên viết tắt PCOS là một trong những hội chứng khá phổ biến ở phụ nữ. Bệnh xuất hiện ở nữ giới gây nên tình trạng hiếm muộn, vô sinh. Vậy buồng trứng đa nang là bệnh gì? Câu trả lời sẽ được các bác sĩ phụ khoa gửi tới các bạn ngay sau đây!

Buồng trứng đa nang là bệnh gì?

Buồng trứng đa nang là một dạng rối loạn nội tiết tố ở nữ giới với đặc trưng là buồng trứng lớn với nhiều nang nhỏ, không phát triển được.

Buồng trứng đa nang là bệnh gì? 1

Những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều có thể mắc những chứng bệnh đa nang buồng trứng. Bệnh không trừ bất cứ một ai và vì vậy, các chị em cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về bệnh để có được những cách phòng tránh cũng như phát hiện bệnh kịp thời.

Bệnh buồng trứng đa nang thường hay có ở những chị em có chu kỳ kinh dưới 25 hoặc trên 35 ngày sẽ có nhiều nguy cơ không phóng noãn, khoảng 3/4 trường hợp không phóng noãn liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang.

Buồng trứng đa nang là bệnh gì? 2

Hội chứng này khiến khả năng thụ thai giảm và cũng gây nên các hiện tượng như tăng cân khó kiểm soát và thường gây nên những chứng bệnh như tiểu đường tuyp 2, bệnh tim, đột quỵ. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh được những ảnh hưởng của bệnh đó chính là tìm hiểu kỹ nguyên nhân và phòng tránh.

Bệnh cũng có nhiều những biểu hiện và chị em cần chú ý tới những biểu hiện để có thể phát hiện bệnh sớm. Bệnh được phát hiện sớm có khả năng chữa trị nhanh và không để lại những ảnh hưởng tiêu cực. Chị em có thể gọi điện tới số 0969 668 152 để có những tư vấn cụ thể của các bác sĩ về căn bệnh này nhé!