Các loại thực phẩm nên dùng khi bị viêm loét dạ dày

Ngày đăng: 31.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày cũng như hoạt động co bóp của dạ dày. Có những loại thực phẩm bạn không nên ăn nhưng có loại thì khuyến khích sử dụng vì có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả. Vậy các loại thực phẩm nên dùng khi bị viêm loét dạ dày là gì.

viêm loét dạ dày

Sữa chua tốt cho người bị viêm loét dạ dày

Sữa chua có rất nhiều lợi ích với sức khỏe của con người. Trong sữa chua có axit lactic rất tốt cho dạ dày. Nếu bạn bị viêm loét dạ dày, phải sử dụng kháng sinh thường xuyên thì nên bổ sung sữa chua trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

sữa chua

Ăn nhiều việt quất

Việt quất không chỉ có tác đụng đẩy lùi quá trình oxy hóa mà còn ngăn ngừa vi khuẩn trú ngụ ở dạ dày. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày.

Ăn việt quất hàng ngày sẽ giúp tình trạng viêm loét giảm thiểu tối đa. Dù cũng có nhiều thực phẩm bổ sung chiết xuất nam việt quất, nhưng thay vì sử dụng các thực phẩm nam việt quất qua chế biến thì sử dụng nước ép nam việt quất vẫn tự nhiên hơn, dễ dàng hơn, rẻ hơn, và hiệu quả hơn, cũng như thường xuyên ăn quả nam việt quất để tối đa hóa công dụng của thứ quả này trong điều trị viêm loét dạ dày.

Ăn táo mỗi ngày

Trong táo có nhiều chất xơ, giàu flavonoids. Những chất này rất tốt cho dạ dày và hồi phục các vết loét hiệu quả. Đồng thời những dưỡng chất này sẽ giúp hạn chế lây lan các vi khẩn gây viêm loét dạ dày cho các bạn.

táo

Nếu bạn không bị viêm loét dạ dày thì có thể ăn táo thường xuyên sẽ phòng bệnh hiệu quả đó. Thêm vào đó bổ sung thêm các loại rau củ quả cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn.

Bổ sung tỏi trong chế độ ăn hàng ngày

Tỏi được biết đến là thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Trong tỏi tươi có chất flavonoids có tác dụng hồi phục vết loét và tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể cho thêm tỏi vào các món ăn hàng ngày để tăng hương vị, đồng thời điều trị bệnh viêm loét dạ dày nữa đó.

Điểm danh những thực phẩm trên và ưu tiên trong chế độ ăn hàng ngày để điều trị và phòng tránh viêm loét dạ dày nhé.