Các phương pháp tốt cho mắt mà bạn nên làm

Ngày đăng: 10.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Việc bảo vệ đôi mắt rất quan trọng. Có rất nhiều phương pháp giúp bảo vệ đôi mắt cho bạn, sau đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng để thực hiện nhé.

Có thể bạn quan tâm:

cac-phuong-phap-tot-cho-mat-ma-ban-nen-lam

Mang kính râm khi ra ngoài trời nắng

Kính râm là dụng cụ bảo vệ mắt rất tốt. Bạn nên sử dụng kính râm khi đi ra ngoài. Tốt nhất nên sử dụng các loại kính ngăn được cả tia UV A và B. Kính râm sẽ giúp ngăn chặn các tia phản xạ, giảm cảm giác nhìn lóa khi đi ra ngoài.

Hiện nay với công nghệ tích hợp kính thuốc với kính râm đã làm thỏa mãn cả việc bảo vệ mắt với nắng lẫn đảm bảo thị lực tối ưu. Đây là giải pháp thích hợp cho người bị cận.

Sử dụng mũ

Sử dụng mũ và đeo kính sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn rất tốt. Mũ sẽ giúp giảm cường độ ánh sáng chiếu vào, kính râm sẽ giúp bảo vệ mắt và làm dịu mắt, đặt biệt khi bạn đi ra ngoài. Vì vậy bạn đừng quên hai vị cứu tinh này cho đôi mắt khi ra ngoài vào trời nắng nhé.

Bóng mây không cản được tia UV: Tia xạ trong ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua mây mù, gây hại cho chúng ta quanh năm chứ không phải chỉ riêng mùa hè.Vì vậy vẫn phải sử dụng kính râm.

Vệ sinh mắt hàng ngày

Vệ sinh mắt bằng cách sử dụng các loại thuốc nhỏ chuyên dụng làm sạch mắt hàng ngày, loại bỏ bụi bẩn trong mắt.

cac-phuong-phap-tot-cho-mat-ma-ban-nen-lam

Để mắt nghỉ ngơi

Nếu hàng ngày bạn ngồi với máy tính quá nhiều, hãy để mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn xa một lúc.

Chườm lạnh hoặc đắp khăn lạnh quanh mắt cũng giúp mắt hoạt động tốt hơn đó.

Kiểm tra mắt thường xuyên

Đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt gần nhất khi mắt có vấn đề hay những biểu hiện lạ. Tốt nhất nên đi khám sức khỏe định kỳ sẽ phòng tránh bệnh liên quan đến mắt tốt hơn.

cac-phuong-phap-tot-cho-mat-ma-ban-nen-lam

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mắt, nhất là dầu cá. Dầu cá hay dầu gấc rất tốt cho mắt, giảm tình trạng mệt mỏi. Vì vậy bạn có thể tham khảo để bổ sung mỗi ngày nhé.

Những thực phẩm tốt cho mắt và phương pháp giúp bảo vệ đôi mắt của bạn rất đơn giản, có thể thực hiện hàng ngày. Vì vậy bạn đừng quên lưu ý để áp dụng và giữ gìn sức khỏe cho đôi mắt nhé.