Cách giữ sức khỏe cho các sĩ tử vào mùa thi

Ngày đăng: 20.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Kỳ thi đại học và tốt nghiệp đang đến gần, việc giữ gìn sức khỏe cho các sĩ tử là việc làm cần thiết và quan trọng. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách giữ sức khỏe cho các sĩ tử vào mùa thi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

cach-giu-suc-khoe-cho-cac-si-tu-vao-mua-thi

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Điều đầu tiên cần thực hiện đó là đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các sĩ tử trong thời gian này. Hàng ngày nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn gồm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Nên bổ sung các loại thức ăn giàu đạm động vật, đạm thực vật, vitamin nhóm B giúp tăng cường hoạt động của trí nhớ, tránh tình trạng buồn ngủ. Đồng thời bổ sung vitamin A để giảm cảm giác nhức mỏi mắt do học quá nhiều.

Cha mẹ cũng nên bổ sung sắt trong chế độ ăn hàng ngày để tránh tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu. Duy trì chế độ ăn uống đầy đủ sẽ giúp các sĩ tử có sức khỏe tốt nhất để hoàn thành tốt cuộc thi.

Bổ sung rau xanh và hoa quả

Rau xanh và hoa quả là là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của sĩ tử. Rau xanh giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết với cơ thể. Hoa quả cung cấp vitamin nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh liên quan.

Vì vậy các bậc phụ huynh có thể bổ sung rau xanh và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày của các sĩ tử nhé.

cach-giu-suc-khoe-cho-cac-si-tu-vao-mua-thi

Luyện tập thể dục thể thao

Ngoài chế độ ăn hàng ngày, bạn cũng nên khuyến khích các em luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Vận động nhẹ như đi bộ, tập thể dục nhịp điệu cũng là cách giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với phương pháp luyện tập phù hợp sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của sĩ tử.

Nghỉ ngơi điều độ

Thông thường khi đến mùa thi, các bạn thường thức khuya để ôn bài. Tuy nhiên đây lại là thói quen không tốt bởi ngủ không đủ giấc sẽ làm não bị kích thích liên tục, tiêu hao năng lượng và các chất dinh dưỡng. Đồng thời não không hoạt động hiệu quả, dẫn đến năng suất học tập kém.

Vì thế các bậc phụ huynh nên nhắc nhở trẻ đi ngủ sớm trước 23 giờ và thức dậy sớm để học bài sẽ tốt cho não và tăng chất lượng học tập.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách giữ sức khỏe cho các con và sĩ tử trong mùa thi sắp tới.