Cách phòng tránh ung thư da vào mùa hè

Ngày đăng: 15.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Ánh nắng mặt trời vào mùa hè là yếu tố gây ung thư da với tỉ lệ rất cao. Nếu không biết cách phòng tránh sẽ ảnh hưởng, tác động đến da và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Sau đây là một số cách phòng tránh ung thư da vào mùa hè, bạn có thể tham khảo nhé.

Có thể bạn quan tâm:

cach-phong-tranh-ung-thu-da-vao-mua-he

Lựa chọn kem chống nắng chứa hàm lượng chất oxy hóa cao

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây ung thư da và ung thư hắc tố. Để ngăn ngừa bệnh này, bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng có chứa hàm lượng chất oxy hóa cao. Những loại kem chống nắng này nên có thường hiệu, nguồn gốc rõ ràng và sử dụng đúng cách sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn mỹ phẩm chất lượng cao

Khi đi ra ngoài, ngoài sử dụng kem chống nắng bạn có thể sử dụng thêm mỹ phẩm chất lượng cao để bảo vệ da tốt hơn. Việc sử dụng mỹ phẩm chất lượng kém sẽ làm da bào mòn, dễ lão hóa cũng như bị tác động bởi các yếu tố ngoài môi trường rất cao.

Dùng tinh chất dưỡng Serum

Ngoài sử dụng kem chống nắng, bạn nên sử dụng tinh chất dưỡng để giúp da mềm mại, tránh bị khô ráp. Thoa lượng serum lên da sẽ giúp bảo vệ da, cung cấp độ ẩm, làm da săn chắc và tránh tình trạng mất nước.

cach-phong-tranh-ung-thu-da-vao-mua-he

Làm mát từ những mặt nạ tự nhiên

Các loại mặt nạ tự nhiên như khoai tây, dưa leo, cà chua có tác dụng chăm sóc da rất tốt. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên này để làm se khít lỗ chân lông, giúp làn da săn chắc và được chăm sóc tốt hơn.

Bảo vệ da khi ra ngoài

Ngoài bôi kem chống nắng, bạn nên sử dụng các  thiết bị bảo hộ như áo chống nắng, mũ, khăn và kính râm sẽ giúp bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả đó.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn phòng tránh bệnh ung thư da cho chính mình, bạn có thể áp dụng trong mùa hè này mà không lo làn da bị ảnh hưởng hay cháy nắng nữa nhé.