Cần phải chú ý gì khi chăm sóc răng miệng?

Ngày đăng: 4.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Cái răng cái tóc là góc con người và việc vệ sinh răng miệng là một trong những vấn đề mà mỗi chúng ta cần phải chú ý. Cần phải chú ý gì khi chăm sóc răng miệng là điều mà nhiều bạn trẻ chưa biết rõ. Sau đây sẽ là những thông tin về chăm sóc răng miệng một cách khoa học.

Cần phải chú ý gì khi chăm sóc răng miệng?

Chăm sóc răng miệng vô cùng quan trọng và để có được một bộ răng chắc khỏe các bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

Cần phải chú ý gì khi chăm sóc răng miệng? 1

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng không quá 3 lần 1 ngày. Nhiều người thường nghĩ rằng cứ đánh răng càng nhiều thì càng tốt. Nhưng khuyến cáo của các chuyên gia là nên đánh răng 2 – 3 lần một ngày sau bữa ăn là tốt nhất.

– Lựa chọn đúng loại kem đánh răng phù hợp để không làm ảnh hưởng tới men răng của bạn và cũng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái hơn khi đánh răng.

– Không nên đánh răng bằng nước lạnh, các chất có trong kem đánh răng có thể sẽ phản tác dụng nếu các bạn sử dụng nước lạnh để đánh răng. Hãy sử dụng nước ấm vừa phải để đánh răng.

– Không đánh răng quá lâu hoặc quá nhanh. Nếu bạn đánh răng quá lâu sẽ ảnh hưởng tới men răng của bạn, còn nếu bạn đánh răng quá nhanh sẽ khiến cho khoang miệng của bạn chưa vệ sinh sạch sẽ. Các chuyên gia khuyến cao nên đánh răng từ 2 – 3 phút một lần là đủ.

Cần phải chú ý gì khi chăm sóc răng miệng? 2

 

– Thay bàn chải đánh răng định kỳ là cách giúp bạn bảo vệ răng lợi của mình một cách tốt nhất.

– Hãy sử dụng chỉ nha khoa ngay sau khi ăn hoặc sau khi đánh răng để lấy đi nốt những vi khuẩn ẩn lấp sâu trong kẽ răng.

Đó là những điều mà các bạn nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình một cách khoa học nhất!