Chẩn đoán sỏi thận dựa vào những dấu hiệu này

Ngày đăng: 30.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị sỏi thận, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây để chẩn đoán bệnh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đi tiểu ra máu

Nếu hàng ngày bạn đi tiểu có biểu hiện nước tiểu đục, có mùi và màu lạ. Thậm chí kèm theo máu trong nước tiểu thì hãy nghĩ ngay đến bệnh sỏi thận nhé. Nguy cơ bạn mắc bệnh này là rất cao.

sỏi thận

Đau bên hông hoặc bụng dưới

Những người bị sỏi thận thường có biểu hiện đau bên hông và phần bụng dưới. Cơn đau âm ỉ và thường xuyên, cường độ nhiều hơn. Khi có sỏi trong thận, nếu viên sỏi di chuyển sang vị trí khác thì vùng đau sẽ rộng hơn. Lúc này hãy đi thăm khám tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Xuất hiện sỏi trong nước tiểu

Nhiều người đi tiểu thấy có viên đá nhỏ trong nước tiểu nhưng không có biểu hiện đau đớn. Những viên sỏi này phải quan sát kỹ mới thấy được. Nếu thấy có những vật lạ như vậy, bạn nên xem xét lại và đi thăm khám kịp thời.

Khó khăn khi đi tiêu

Sỏi thận khiến bạn gặp khó khăn khi đi tiểu. Bạn sẽ buồn đi tiểu nhiều hơn. Các viên sỏi có thể ngăn chặn đường niệu đạo của bạn khiến việc đi tiểu khó khăn hơn, thường không hết, nên bạn hay bị buồn.

chan-doan-soi-than-dua-vao-nhung-dau-hieu-nay

Mệt mỏi, buồn nôn

Những người bị sỏi thận sẽ có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn hàng ngày. Ăn uống không ngon miệng, đặc biệt là còn kéo theo đó là triệu chứng sốt ảnh hưởng đến sức khỏe và sức đề kháng của người bị bệnh.

Nếu bạn đang gặp những dấu hiệu trên, đừng chủ quan nhé, hãy đến các cơ sở thăm khám và kiểm tra. Kiểm tra càng sớm, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xảy ra khi để bệnh quá lâu.