Cho trẻ ăn gì để tránh được bệnh táo bón?

Ngày đăng: 27.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Chế độ dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh táo bón ở trẻ em. Bệnh táo bón có thể gây nên nhiều những vấn đề sức khỏe và ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Cho trẻ ăn gì để tránh được bệnh táo bón là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất.  Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này!

Có thể bạn quan tâm:

Cho trẻ ăn gì để tránh được bệnh táo bón?

Bệnh táo bón có thể bị đẩy lùi với các loại thực phẩm sau:

Cho trẻ ăn gì để tránh được bệnh táo bón? 1

  • Bổ sung các loại thực phẩm nhiều chất xơ cho trẻ. Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ như rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Các loại rau quả này có tác dụng nhuận tràng, giúp điều trị táo bón rất tốt.
  • Nước ép các loại hoa quả có cũng là cách tốt nhất để các gia đình tránh được bệnh này ở trẻ nhỏ. Những loại nước ép rau củ quả bổ sung nước cũng như chất xơ rất tốt cho việc phòng tránh bệnh táo bón cũng như giúp trẻ có được hệ tiêu hóa tốt.
  • Tuân thủ lượng nước hợp lý đối với trẻ em. Cụ thể như sau: Trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 – 12 tháng uống 200 – 300ml nước/ngày. Trẻ 1 – 3 tuổi uống 500 – 600ml nước/ngày. Trẻ 3 – 5 tuổi uống 1000ml nước/ngày. Trẻ lớn hơn 10 tuổi uống bằng người lớn: 1500 – 2000ml nước/ngày.

Ngoài ra, các bạn có thể cho trẻ ăn những món ăn sau đây:

Cho trẻ ăn gì để tránh được bệnh táo bón? 2

  • Bột khoai lang cung cấp tinh bột và chất xơ tốt cho trẻ. Các bạn có thể sử dụng củ khoai lang tươi, luộc chín và nghiền nhừ cho trẻ ăn hàng ngày.
  • Bột sữa bí đỏ cũng là một trong những món ăn giúp trẻ có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Cháo chuối đường phèn là một món ăn có tác dụng rất tốt cho bệnh táo bón.

Đó là những món ăn cũng như những thực phẩm giúp trẻ phòng tránh được bệnh táo bón hiệu quả nhất. Các bạn có thể đồng thời thực hiện những cách này để trẻ có thể có được một sức khỏe tốt nhất nhé!