Có bị đau bụng khi mắc bệnh viêm phụ khoa không?

Ngày đăng: 8.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

“Gần đây tôi đi khám và phát hiện mình bị viêm cổ tử cung. Các bác sĩ đã cho tôi thuốc để đặt. Nhưng từ sau khi hết thuốc cho tới nay tôi đã không đi khám lại nữa và gần đây tôi cảm thấy đau bụng dưới râm ran và có nhiều khi đau dữ dội. Bác sĩ cho tôi hỏi có bị đau bụng khi mắc bệnh viêm phụ khoa không?”

Có bị đau bụng khi mắc bệnh viêm phụ khoa không? 1

Đây là một trong những câu hỏi của các bạn gái gửi về cho các bác sĩ và các bác sĩ sẽ có những câu trả lời như sau.

Bệnh viêm phụ khoa có gây đau bụng không?

Viêm phụ khoa là bệnh ở những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản, bệnh là do các vi khuẩn tấn công và gây nên những viêm nhiễm. Với câu hỏi bệnh viêm phụ khoa có gây đau bụng dưới không thì câu trả lời là có. Bệnh có thể gây nên những biểu hiện như có mùi hôi, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới râm ran.

Bệnh gây nên đau bụng dưới có thể là các vấn đề về viêm nhiễm phần phụ, âm đạo, viêm cổ tử cung… và nếu không được chữa trị bệnh có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Có bị đau bụng khi mắc bệnh viêm phụ khoa không? 2

Với tiền sử viên cổ tử cung từ trước đó tuy đã được hướng dẫn đặt thuốc nhưng có thể bạn vẫn chưa khỏi được bệnh và cũng có thể trong quá trình này còn xuất hiện những loại bệnh khác. Do đó, bạn nên đến cơ sở y tế mà mình đã thăm khám để tái khám, tại đó các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khác phục bệnh của mình. Hãy bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách khoa học nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe!