Có cách nào tránh mất cân bằng nội tiết tố?

Ngày đăng: 23.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Nội tiết tố bị mất cân bằng có cách nào tránh không? Đây là một trong những nguyên nhân gây nên những chứng bệnh về tâm lý cũng như nhiều chứng bệnh khác. Và có cách nào tránh mất cân bằng nội tiết tố không được chị em thắc mắc nhiều. Hãy cùng tìm hiểu những cách tránh mất cân bằng nội tiết tố sau đây nhé!

Những cách tránh mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, là nguyên nhân gây nên những chứng bệnh. Những biểu hiện của mất cân bằng nội tiết tố cơ bản như Rối loạn kinh nguyệt, tăng cân mất kiểm soát, giảm ham muốn tình dục, tâm lý cáu gắt thất thường, nám da,…Và để tránh mất cân bằng nội tiết tố các bạn cần thực hiện những việc sau:

Có cách nào tránh mất cân bằng nội tiết tố? 1

  • Duy trì tinh thần tốt

Tránh căng thẳng quá mức, thường xuyên và liên tục. Duy trì một tinh thần thoải mái để bảo vệ sức khỏe của bạn.

  • Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng, chúng giúp bạn tỉnh táo hơn và cũng giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Một ngày bạn nên ngủ trung bình 7 – 8 tiếng để cơ thể có thể lấy lại được năng lượng đã mất đi và nạp đầy năng lượng cho cơ thể.

  • Hạn chế chất kích thích và đồ ngọt

Những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá có hại cho nội tiết và hạn chế những chất kích thích này là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể. Đường gây viêm và giúp vi khuẩn xấu phát triển trong đường ruột của bạn khiến bạn bị đầy hơi, ợ chua, táo bón, tiêu chảy trong khi rượu được chuyển hóa qua gan.

Có cách nào tránh mất cân bằng nội tiết tố? 2

  • Tăng cường chức năng gan

Chức năng gan làm việc tốt thì cơ thể bạn cũng có được những thay đổi nhất định. Các bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hay những loại thuốc chuyên dụng.

Đó là những cách giúp bạn phòng tránh bệnh nội tiết tố rối loạn, hãy điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình để có được một sức khỏe tốt nhất nhé!