Cơ thể của bạn đang thiếu chất béo khi có biểu hiện này

Ngày đăng: 21.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Chất béo tích tụ trong cơ thể quá nhiều cũng không tốt, nhưng nếu thiếu cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và gây các bệnh nguy hiểm. Vậy làm sao để biết cơ thể đang thiếu chất béo, bạn có thể dựa vào một số biểu hiện dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

co-the-cua-ban-dang-thieu-chat-beo-khi-co-bieu-hien-nay

Mệt mỏi, đau nhức khắp người

Mệt mỏi và đau nhức khắp người là biểu hiện đầu tiên của người thiếu chất béo. Những cơn đau này có thể là do khớp xương trong cơ thể. Nhưng nếu thiếu chất béo thì những cơn đau này càng tồi tệ hơn.  Khi thiếu chất béo, 2 khả năng này của cơ thể bị suy giảm nên dễ dẫn tới đau nhức kéo dài.

Da khô

Những người có làn da khô là biểu hiện đang thiếu chất béo. Nếu da khô, bong tróc và ngứa thì việc thiếu hụt axit béo thiết yếu có thể dẫn đến viêm da. Nhiều bằng chứng bổ sung rằng bổ sung đủ a xít béo omega 3 và omega 6 có tác dụng làm giảm sự nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời và giảm viêm nhiễm gây mụn trứng cá.

co-the-cua-ban-dang-thieu-chat-beo-khi-co-bieu-hien-nay

Cảm thấy đói sau khi ăn

Nếu sau khi ăn, bạn thấy đỏi nhanh thì đó là do chế độ ăn uống hàng ngày không đủ chất béo để giữ bạn no lâu. Nếu cơ thể thiếu chất béo, bạn càng cảm thấy đói nhanh hơn, thậm chí là vừa ăn xong đã cảm thấy đói.

Luôn cảm thấy lạnh

Trong khi những người khác cảm thấy nóng còn bạn luôn cảm thấy lạnh, hãy chú ý bổ sung chất béo cho cơ thể nhé. Các tế bào mỡ trong cơ thể có trác nhiệm tạo nhiệt và giữ ấm. Nếu người gầy, lượng mỡ thấp và không đủ béo trong chế độ ăn sẽ khiến người bệnh cảm thấy lạnh hơn.

Đường huyết không ổn định

Những người có lượng đường huyết cao và không ổn định nên bổ sung chất béo lành mạnh, sẽ nhận được tác động tích cực.

co-the-cua-ban-dang-thieu-chat-beo-khi-co-bieu-hien-nay

Khó tập trung

Nếu bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, lơ mơ thì hãy bổ sung các chất béo lành mạnh nhé. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại chất béo như axit omega 3 có thể cải thiện tình trạng này.

Khi cơ thể có những biểu hiện trên, bạn nên bổ sung chất béo lành mạnh từ thịt cá, một số thực vật, sữa, các loại hạt… Nếu muốn dùng viên bổ sung, phải có ý kiến cụ thể của chuyên gia sức khỏe để có chế độ ăn uống phù hợp, tốt cho sức khỏe và phòng tránh bệnh tật hiệu quả.