Có những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng trễ kinh?

Ngày đăng: 20.10.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Trễ kinh, chậm kinh là một trong những dấu hiệu báo hiệu tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em đang có vấn đề. Có nhiều những nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Câu trả lời của các bác sĩ cho câu hỏi có những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng trễ kinh sẽ được lý giải ngay sau đây!

Những nguyên nhân gây hiện tượng trễ kinh ở nữ

Có rất nhiều những nguyên nhân gây nên hiện tượng trễ kinh ở nữ giới và những nguyên nhân chính như sau:

Có những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng trễ kinh? 1

– Hiện tượng giảm cân đột ngột do chế độ giảm cân của chị em hay do luyện tập thể dục thể thao quá sức cũng là những nguyên nhân gây nên hiện tượng trễ kinh ở nữ giới.

– Căng thẳng quá mức, kéo dài khiến trứng bị cản trở rụng, estrogen không được sản sinh nhiều cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng trễ kinh ở nữ giới. Yếu tố tâm lý này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em và gây nên nhiều những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe chị em.

– Tuyến giáp gặp phải bất thường gây nên hiện tượng kinh nguyệt thất thường, chu kỳ kinh nguyệt bị tắc, trễ.

– Các vấn đề của buồng trứng như đa nang buồng trứng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các nội tiết tố nữ và gây nên hiện tượng bệnh kinh nguyệt trễ, tắc.

– Ảnh hưởng của các loại thuốc tránh thai cũng gây nên hiện tượng kinh nguyệt thất thường, kinh nguyệt trễ ở nữ giới. Nếu hiện tượng này kết thúc sau khi chị em không sử dụng thuốc thì có thể không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản.

Có những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng trễ kinh? 2

– Mãn kinh sớm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trễ kinh ở nữ giới.

Đó là những nguyên nhân gây nên hiện tượng trễ kinh ở nữ giới mà chị em nên biết. Chị em có thể gọi điện tới số điện thoại 0969 668 152 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể từng tình trạng bệnh nhé!