Có những nguyên tắc chữa mụn nào hiệu quả?

Ngày đăng: 22.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

“Cháu bị mụn trứng cá đã lâu nhưng vẫn không khỏi. Trong quá trình tìm hiểu cháu được biết có những nguyên tắc quan trọng trong chữa bệnh trứng cá. Nhưng cháu chưa biết cụ thể là như thế nào, bác sĩ hãy giúp cháu ạ.”

nguyên tắc chữa mụn

Đây là một trong những thắc mắc của một bạn trẻ đang gặp vấn đề về mụn trứng cá. Và yêu cầu về những nguyên tắc chữa mụn hiệu quả hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những nguyên tắc chữa mụn hiệu quả

Khi bị mụn các bạn cần chú ý tới những nguyên tắc chữa bệnh sau và hãy tuân thủ đúng nguyên tắc này nhé!

  • Không tẩy tế bào chết. Khi đang bị mụn trứng cá hay bất kỳ loại mụn nào các bạn không nên tẩy tế bào chết bởi kem tẩy tế bào chết có nhiều chất kích ứng sẽ ảnh hưởng tới da của bạn, thêm nữa da của bạn đang rất yếu, tẩy tế bào chết sẽ khiến da bạn thêm nặng hơn.

Có những nguyên tắc chữa mụn nào hiệu quả

  • Tránh những sản phẩm làm đẹp có cồn. Còn sẽ khiến da của bạn khô hơn và việc sử dụng những sản phẩm làm đẹp hay trị mụn sẽ gây ảnh hưởng đến việc chữa trị mụn của bạn.
  • Hãy tận dụng những spa. Những spa chữa trị sẽ giúp bạn làm sạch da cũng như có những liệu pháp giúp bạn trị mụn hiệu quả hơn. Đừng ngại bước vào những spa này.
  • Hạn chế việc sử dụng các loại sữa kể cả bôi mặt cũng như uống. Sữa có nhiều chất gây kích ứng tới làn da và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn vì làn da của mình nếu cứ sử dụng sữa bôi mặt thường xuyên.

Đó là những điều mà các bạn nên biết và cũng là những nguyên tắc chữa trị mụn hiệu quả nhất.