Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Ngày đăng: 10.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Những người bị ung thư, tỉ lệ sống sót rất thấp. Vì vậy khi mắc bất kỳ bệnh ung thư nào, bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra thường xuyên. Những dấu hiệu sau đây cảnh báo bạn đang mắc bệnh ung thư.

Có thể bạn quan tâm:

dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu

Chảy máu bất thường

Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể căn cứ để chẩn đoán bệnh đó là cháy máu bất thường. Những người bị ung thư thường có máu trong phân, nước tiểu. Thậm chí máu chảy từ mũi hay một vết xước nào đó nhưng khó đông. Tốt hơn hết khi có biểu hiện này, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám càng sớm càng tốt.

Thay đổi bất thường ở một bộ phận nào đó

Trên cơ thể của bạn, nếu một bộ phận nào đó tự nhiên thay đổi thất thường, bạn cũng nên xem lại. Ví dụ khi ngực bị ung thư, vùng nay sẽ thay đổi về hình dáng và cấu trúc. Khi tự kiểm tra bạn sẽ thấy ngực sưng, đỏ bất thường và thay đổi về kích thước, màu sắc ở núm vú.

dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu

Đầy hơi, đau bụng âm ỉ

Nhiều người nghĩ rằng, dấu hiệu đau bụng, đầy hơi là biểu hiện của hệ tiêu hóa của vấn đề. Tuy nhiên nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì cần lưu ý vì đó là biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng ở chị em. Căn bệnh giết người thầm lặng này cực kỳ nguy hiểm. Vì thế chị em nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi kéo dài, lo lắng hay căng thẳng cũng là biểu hiện của ung thư mà các bạn nên lưu ý. Nếu bạn liên tục mệt mỏi, giảm cân, bỏ ăn ngay trong điều kiện môi trường bình thường thì bạn nên đến bệnh viện để xét nghiệm sớm.

dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu

Da thay đổi về màu sắc

Da thay đổi về màu sắc, cấu trúc cũng là biểu hiện liên quan đến bệnh ung thư. Nhiều người có biểu hiện bong tróc, chảy máu trên da cần lưu ý và kiểm tra càng sớm càng tốt.

Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang có khả năng cao mắc bệnh ung thư. Nếu có những biểu hiện trên, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng về sau liên quan đến sức khỏe và tính mạng của chính mình.