Điểm danh những thực phẩm giúp bạn có mái tóc dày hơn

Ngày đăng: 5.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Mái tóc dày không chỉ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc mà còn bị tác động bởi các thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày. Sau đây là những thực phẩm tốt cho mái tóc, giúp mái tóc dày hơn đồng thời nâng cao sức khỏe của chính bạn đó.

Có thể bạn quan tâm:

diem-danh-nhung-thuc-pham-giup-ban-co-mai-toc-day-hon

Trứng tốt cho mái tóc

Thực phẩm đầu tiên phải kể đến đó là trứng. Trứng là nguồn thực phẩm giàu axit omega 3 và chứa biotin cao. Đây là những chất tốt cho mái tóc, giúp mái tóc khỏe mạnh, dài và đẹp. Vì vậy nếu muốn có mái tóc dày mượt, đừng bỏ qua các món từ trứng nhé.

Cá hồi và hàu

Thực phẩm có hàm lượng omega 3 cao và kẽm chất lượng phải kể đến đó là cá hồi và hàu. Hai thực phẩm này giúp da đầu khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Tóc được bổ sung kẽm sẽ tránh tình trạng gãy rụng mỗi ngày.

diem-danh-nhung-thuc-pham-giup-ban-co-mai-toc-day-hon

Ớt chuông vàng

Quả ớt chuông vào có hàm lượng vitamin C cao hơn cả cam. Vitamin C chống oxy hóa hiệu quả, tăng cường sức khỏe cho sợi tóc và nang tóc, ngăn ngừa tóc gãy rụng. Vì vậy bạn nên bổ sung thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày nhé.

Quả bơ và hạnh nhân

Bơ cơ hàm lượng axit béo tự nhiên được tìm thấy trong các tế bào da. Khi ăn bơ sẽ giúp da mịn màng và mướt hơn. Bơ cũng rất tốt cho mái tóc của bạn. Bạn có thể trộn chút bơ với kem chua lên tóc sẽ giúp tóc suôn mượt hơn đó.

Hạnh nhân sẽ làm cho mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn và dày hơn do hàm lượng biotin cao của chúng.

diem-danh-nhung-thuc-pham-giup-ban-co-mai-toc-day-hon

Hạt hướng dương

Chỉ cần một vài hạt nhỏ có thể cung cấp cho bạn với một sự phong phú của vitamin E, mà sẽ tăng cường lưu lượng máu đến da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.

Các dưỡng chất như biotin, kẽm… rất tốt cho sự phát triển của tóc. Vì vậy bạn nên lựa chọn những thực phẩm có chứa các chất này để bổ sung hàng ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp da lại vừa có mái tóc như ý.