Điểm danh sản phẩm cực tốt cho làn da lão hóa

Ngày đăng: 25.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Do nhiều yếu tố như tuổi tác, môi trường, chế độ ăn uống làm quá trình lão hóa da diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh chế độ này bằng thực phẩm cũng như chế độ ăn uống hàng ngày. Sau đây là những thực phẩm cực tốt dành cho làn da lão hóa của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

diem-danh-thuc-pham-cuc-tot-cho-lan-da-lao-hoa

Uống trà xanh giảm quá trình lão hóa da

Trà xanh là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm quá trình lão hóa. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa có tên là catechin giúp khắc phục nếp nhăn. Sử dụng trà xanh hàng ngày sẽ giảm tình trạng da bị cháy nắng đó.

Ăn táo

Trong táo có các dưỡng chất như quercetic, catechin, phloridzin và a xít chlorogenic, những chất này có vai trò như các chất chống ô xy hóa. Táo không chỉ giúp giảm quá trình lão hóa mà còn giúp bạn giảm cân, kiểm soát cân nặng hiệu quả đó.

diem-danh-thuc-pham-cuc-tot-cho-lan-da-lao-hoa

Bột nghệ rất tốt cho sức khỏe

Trong bột nghệ có chất chống oxy hóa gọi là curcumins. Sử dụng bột nghệ hàng ngày không chỉ giúp hồi phục làn da mà còn giảm quá trình lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể dùng nghệ kết hợp với các món ăn có tác dụng bổ máu rất tốt.

Hạt nho

Hạt nho chứa proanthocyanidins cùng tinh dầu có lợi, cả hai có tác dụng rất tốt với da. Hạt nho giúp điều trị các vấn đề về da, bạn có thể sử dụng hạt nho bằng cách thoa lên da cũng giúp da căng mịn hơn.

diem-danh-thuc-pham-cuc-tot-cho-lan-da-lao-hoa

Khoai tây tốt cho làn da lão hóa sớm

Nhiều nghiên cứu kết luận, trong khoai tây có chất chống oxy hóa hiệu quả rất tốt cho làn da. Cách tốt nhất đó là sử dụng khoai tây tươi và non cho da. Bạn có thể đắp mặt nạ từ khoai tây, bổ sung các món ăn từ khoai tây cũng rất tốt cho sức khỏe và làn da.

Nếu bạn đang lo lắng về làn da của mình bị lão hóa sớm, hãy bổ sung những thực phẩm mà Hoanluu Blog chia sẻ trong chế độ ăn và quá trình làm đẹp nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu làn da như mong muốn đó.