Điểm danh thực phẩm có chứa chất tạo ngọt cực lớn

Ngày đăng: 9.09.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Chất tạo ngọt không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đây là tác nhân dẫn đến các bệnh liên quan đến máu, tim mạch và là nguyên nhân hàng đầu gây tiểu đường. Trong chế độ ăn hàng ngày, đôi khi bạn sử dụng những thực phẩm có chất tạo ngọt lớn nhưng lại không biết. Sau đây là một số thực phẩm chứa chất tạo ngọt cần lưu ý khi sử dụng nhé.

diem-danh-thuc-pham-co-chua-chat-tao-ngot-cuc-lon

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám là thực phẩm đầu tiên bạn cần lưu ý khi sử dụng. Bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì ngũ cốc có hàm lượng chất tạo ngọt cực lớn. Vì vậy bạn nên đọc kỹ thành phần trên nhãn nếu theeys chất làm ngọt nhân tạo sucralose thì hạn chế sử dụng nhé.

Tương cà chua

Tương là chua có hàm lượng chất tạo ngọt mà không phải ai cũng biết. Trong tương kè có chứa một lượng đáng kể đường ngô dạng nước và các loại đường khác. Một số loại tương cà chua của nhà sản xuất khác đều cắt giảm lượng calo và đường bằng cách bổ sung chất làm ngọt sucralose. Đây là chất không tốt cho sức khỏe của con người, vì vậy bạn nên lưu ý khi sử dụng.

diem-danh-thuc-pham-co-chua-chat-tao-ngot-cuc-lon

Ngũ cốc dinh dưỡng sấy khô dạng hạt

Ngũ cốc dinh dưỡng dạng hạt sấy khô chủ yếu chứa các thành phần đường tự nhiên, tuy nhiên hàm lượng này rất ít mà thay vao đó là chất làm ngọt nhân tạo. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi lựa chọn nhé.

Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su không đường cũng là thực phẩm có chứa chất tạo ngọt cực lớn. Các loại cạo cao su không đường có chứa xylitol, đường năng lượng thấp, có thể gây chướng bụng và đầy hơi.

diem-danh-thuc-pham-co-chua-chat-tao-ngot-cuc-lon

Nước sốt salad

Nước sốt salad ít béo nhưng bổ sung chất làm ngọt cực nhiều. Vì vậy bạn nên xem thành phần của sản phẩm trước khi sử dụng nhé. Nếu thấy các thành phần như aspartame, sucralose và đường năng lượng thấp như sorbitol, xylitol thì nên tránh sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Điểm danh những thực phẩm có hàm lượng chất tạo ngọt cực lớn sẽ giúp bạn biết cách sử dụng đồ ăn có lợi cho sức khỏe, tránh mắc bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng của chính bạn.