Khắc phục tình trạng trẻ bụ bẫm bị còi xương như thế nào?

Ngày đăng: 8.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Có nhiều cha mẹ nghĩ rằng con của mình bụ bẫm và nghĩ rằng chúng khỏe mạnh và phát triển tốt. Nhưng có nhiều bé dù bụ bẫm nhưng vẫn mắc phải chứng còi xương. Khắc phục tình trạng trẻ bụ bẫm bị còi xương như thế nào là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Sau đây sẽ là câu trả lời cần thiết nhất của các chuyên gia về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Khắc phục tình trạng trẻ bụ bẫm bị còi xương như thế nào?

Đối với những bé tăng cân tốt và nhìn có một vẻ ngoài bụ bẫm nhưng mắc chứng còi xương các bậc cha mẹ cần thực hiện những việc sau để giúp trẻ có được một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển xương của mình.

Khắc phục tình trạng trẻ bụ bẫm bị còi xương như thế nào? 1

  • Hãy tăng cường cho trẻ nhiều những loại trái cây có chứa canxi như táo, bưởi, thăng long,…cho trẻ ăn ít các loại trái cây chứa nhiều đường như: mít, vải, nhãn,…
  • Nhóm các loại thịt có nhiều canxi giúp cho trẻ phát triển xương chắc khỏe như thịt nạc, cá, tôm,…giàu canxi mà lại ít năng lượng, tốt cho trẻ còi xương thể bụ.
  • Nhóm sữa tách chất béo hoặc sữa tươi không đường cung cấp một lượng vitamin D dồi dào mà không gây nên tình trạng béo cho trẻ là một trong những nhóm thực phẩm mà các mẹ cần bổ sung cho trẻ.
  • Một chế độ ăn uống khoa học là cách giúp trẻ cân bằng lại được dinh dưỡng cũng như cung cấp được nhiều hơn những canxi cần thiết cho xương khớp. Tránh những loại thực phẩm chiên rán quá nhiều dầu mỡ cũng như hạn chế các loại thực phẩm được là từ bột mỳ là cách giúp các bạn có thể giúp bé cân bằng lại lượng dinh dưỡng cần thiết.

Khắc phục tình trạng trẻ bụ bẫm bị còi xương như thế nào? 2

  • Cách loại đồ ăn có chứa quá nhiều chất béo như mỡ, bơ, bánh kẹo, socola, phômai… là những nhóm thực phẩm mà các mẹ cần hạn chế cho trẻ ăn bởi những thành phần chất béo này sẽ khiến cho tình trạng tăng cân của bé nghiêm trọng hơn và cũng không hấp thụ được dinh dưỡng cần thiết.

Đó là những cách giúp các bé thể bụ cân bằng lại canxi để tránh được tình trạng còi xương. Hãy thực hiện những chế độ dinh dưỡng khoa học để giúp bé có được một sức khỏe tốt nhất nhé!