Khó thụ thai chỉ vì sử dụng nhiều mỹ phẩm

Ngày đăng: 18.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm dễ dẫn đến vô sinh. Bạn có tin điều này không. Thực tế đây là nguyên nhân mà không phải chị em nào cũng biết. Cùng bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tìm hiểu xem tại sao mỹ phẩm lại dễ dẫn đến tình trạng khó thụ thai.

khó thụ thai
Sử dụng mỹ phẩm là nhu cầu thường xuyên của đa số chị em phụ nữ. Tuy nhiên…..

Sử dụng nhiều mỹ phẩm gây khó thụ thai

Trong đồ mỹ phẩm có một hàm lượng chất hóa học tổng hợp mà phổ biến nhất đó là phthalates. Chất này có nhiều trong sản phẩm được làm từ nhựa. Nếu hấp thụ quá nhiều chất này sẽ tổn hại đến khả năng thụ thai.

Theo nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phthalate gây rối loạn sinh sản ở nam giới. Phụ nữ sử dụng mỹ phẩm quá nhiều không chỉ khó thụ thai mà còn tăng nguy cơ sảy thai khi mang thai. Vì thế các bạn nên lưu ý điều này.

Bên cạnh nguyên nhân sử dụng nhiều mỹ phẩm thì còn rất nhiều nguyên nhân khác mà bạn có thể tham khảo.

Lượng cholesterol trong máu cao

Những người có hàm lượng cholesterol cao sẽ gây tổn hại cho tim mạch, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Cả nam giới và nữ giới nếu có cùng nồng độ cholesterol cao thì việc thụ thai còn khó khăn hơn. Vì thế đây cũng là nguyên nhân mà nhiều cặp vợ chồng nên lưu ý.

khó thụ thai chỉ vì sử dụng nhiều mỹ phẩm
…. Việc sử dụng mỹ phẩm có ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng thụ thai ở nữ giới

Thiếu axit folic

Nếu cơ thể thiếu vitamin đặc biệt là axit folic cũng là nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai. Cách đơn giản để bổ sung loại axit này đó là ăn các loại hạt như hạt hướng dương, trứng, các loại ngũ cốc và rau bina.

Mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Những biểu hiện bất thường ở tuyến giáp cũng dễ dẫn đến vô sinh, vì thế các bạn có thể tìm hiểu để có phương pháp khắc phục tình trạng này.

Căng thẳng thường xuyên

Căng thẳng, stress nhiều cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc các bệnh liên quan đến sinh sản, ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu phụ nữ căng thẳng thì hệ thống thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng sẽ có cơ hội thụ thai thấp hơn 29% và nguy cơ vô sinh cao gấp hai lần so với những phụ nữ có mức alpha-amylase thấp.

Lưu ý những nguyên nhân này để phòng tránh cũng như có phương pháp sinh hoạt phù hợp nhé.