Làm sao để giảm đau đầu trong những ngày hè

Ngày đăng: 24.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Nắng nóng, khó chịu, mệt mỏi là những tác nhân khiến bạn thường xuyên bị đau đầu trong mùa hè. Vậy làm sao để giảm đau đầu trong mùa hè này, bạn có thể tham khảo và thực hiện một số cách sau nhé.

giảm đau đầu

Uống nhiều nước

Nước luôn cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Nước đảm bảo cho các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể được duy trì tố hơn. Nước cũng giúp bạn tránh xa các cơn đau đầu đó. Vì thế mỗi ngày uống ít nhất 2 lít nước, tránh uống nước lạnh, không được để tình trạng cơ thể mất nước xảy ra thường xuyên. Bạn có thể bổ sung các loại nước trái cây cũng rất tốt.

uống nhiều nước

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đau đầu. Vì thế bạn nên đảm bảo ngủ đủ giấc, ngủ sâu. Không nên bỏ giấc ngủ trưa, bạn chỉ cần chợp mắt khoảng 15 phút là đã giúp sức khỏe hồi phục sau những giờ làm mệt mỏi và đặc biệt là tránh đau đầu đó. Giấc ngủ có ý nghĩa thải độc, cung cấp dinh dưỡng và phục hồi khả năng học tập, làm việc, sinh hoạt.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Tinh thần thoải mái, không căng thẳng hay stress sẽ giúp bạn đuổi xa các cơn đau đầu hàng ngày trong mùa hè đó. Khi đau đầu không nên cố gắng làm việc, không xem tivi, bạn nên để đầu óc được nghỉ ngơi hoặc chợp mắt một lúc sẽ tốt hơn.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Cung cấp đủ dinh dưỡng

Không chỉ cung cấp đủ nước mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Các bạn nên xây dựng bữa ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và các loại đâu. Hạn chế sử dụng đồ ăn cay nóng, cà phê, đồ ăn nhiều mỡ vì đó là những nguyên nhân khiến cơn đau đầu càng gia tăng đó.

Tránh thay đổi đột ngột về nhiệt độ

Vào mùa hè, chúng ta thường xuyên sử dụng điều hòa. Sự thay đổi nhiệt độ từ thấp đến cao đột ngột khiến cơ thể khó thích nghi và não bộ chưa kịp thích ứng. Khi ở điều hòa ra ngoài, bạn nên ở chỗ mát rồi hãy ra ngoài trời nắng. Tránh để nắng chiếu trực tiếp vào gáy, cổ và lưng.

Đây là những lưu ý của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn mà bạn có thể tự thực hiện để giảm đau đầu trong mùa hè, nâng cao sức khỏe và phòng tránh các bệnh liên quan đó.