Lợi ích khi uống nước dừa buổi sáng

Ngày đăng: 13.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Nước dừa được biết đến là loại nước giải khát rất tốt cho sức khỏe. Nhiều chị em xem đây là thần dược của một thân hình thon gọn và hấp dẫn. Uống nước dừa vào buổi sáng cũng mang lại nhiều hiệu quả mà bạn chưa biết đó. Hãy thử xem nhé.

loi-ich-khi-uong-nuoc-dua-buoi-sang

Nước dừa tốt cho hệ tiêu hóa

Trong nước dừa có vi khuẩn đường ruột và axit trong dạ dày. Vì vậy khi bạn uống nước dừa vào buổi sáng sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.

Giảm cân

Nước dừa được xem là thần dược giảm cân và giữ dáng của chị em. Trong nước dừa có ít calo và không chứa chất béo. Vì vậy khi uống nước dừa vào buổi sáng, bạn sẽ có cảm giác no hơn và không muốn ăn nhiều.

Bổ sung năng lượng khi mệt mỏi

Những người thường xuyên phải dậy sớm luyện tập thể dục, sau buổi tập có thể bổ sung 1 quả dừa sẽ rất tốt đó. Dừa sẽ bổ sung các chất đã mất như magiê, canxi, clo, kali cho cơ thể. Vì vậy nếu mệt mỏi hay muốn bổ sung năng lượng, đừng quên ly nước dừa cho sáng sớm nhé.

loi-ich-khi-uong-nuoc-dua-buoi-sang

Nước dừa tốt cho thận

Nước dừa rất tốt cho thận vì sẽ có tác dụng lợi tiểu. Sau một đêm ngủ dậy, bạn nên uống nước dừa để làm sạch đường tiết niệu và ngăn nguy cơ phát triển sỏi thận hiệu quả.

Tăng độ tập trung

Nước dừa không chỉ bổ sung năng lượng đã mất mà còn giúp bạn tập trung làm việc nữa đó. Sử dụng nước dừa vào buổi sáng sẽ giúp cân bằng độ pH, ổn định thân nhiệt và cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể cần cả ngày.

Nước dừa tốt cho tim mạch

Những người bị cao huyết áp thường có lượng kali thấp. Vì vậy nước dừa sẽ bổ sung lượng kali còn thiếu, do đó hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.

Nước dừa rất tốt cho sức khỏe, ngay cả khi bạn bị đói bụng và uống vào sáng sớm. Vì vậy bạn có thể bổ sung loại nước này trong chế độ ăn uống hàng ngày nhé.