Lợi ích vàng của luyện tập thể dục với não bộ

Ngày đăng: 20.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến những lợi ích cho bộ não và trí nhớ của bạn nữa đó. Sau đây là những lợi ích vàng của việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày mà bạn nên biết.

Có thể bạn quan tâm:

loi-ich-vang-cua-luyen-tap-the-duc-voi-nao-bo

Thể dục thể thao cải thiện trí nhớ

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là các bài tập thể dục thể thao giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. Khi vận động, bộ não của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ oxy, từ đó tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp bạn cải thiện trí nhớ trong công việc và học tập.

Giảm lo âu, căng thẳng nhờ luyện tập thể dục thể thao

Giảm lo âu và căng thẳng nhờ luyện tập thể dục thể thao. Những người gặp stress thường xuyên nếu luyện tập hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải phóng ra serotonin và dopamine có khả năng làm dịu căng thẳng, lo âu.

loi-ich-vang-cua-luyen-tap-the-duc-voi-nao-bo

Đồng thời những bài tập thể dục hàng ngày giúp giảm trầm cảm hiệu quả. Đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh này được bác sỹ khuyến khích nên luyện tập thường xuyên.

Giúp bạn tự tin hơn

Những hoạt động thể chất giúp bạn tự tin hơn nhờ não bộ được kích thích và tăng cường. Ngoài ra luyện tập thể dục giúp bạn có thêm cơ hội tiếp xúc với nhiều người, hòa nhập với cộng đồng. Đây là cách cải thiện sự tự tin và cùng là lợi ích tuyệt vời từ hoạt động thể chất mang lại cho bạn đó.

Giảm thoái hóa thần kinh

Khi bạn luyện tập, vận động hàng ngày sẽ làm tăng lưu lượng máu lên não. Về lâu dài sẽ giúp cải thiện tế bào thần kinh mới phát triển, chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hay Parkinson. Nếu luyện tập hàng ngày có thể tránh các thoái hóa liên quan đến tuổi tác hoặc chảy máu não.

loi-ich-vang-cua-luyen-tap-the-duc-voi-nao-bo

Luyện tập thể thao giúp trẻ hóa não bộ

Trẻ hóa não bộ nhờ luyện tập thể dục thể thao. Khi hoạt động, các chất dẫn truyền thần kinh và các sợi cơ được duy trì trong trạng thái trẻ hóa về mặt sinh học. Bên cạnh đó luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn có tinh thần minh mẫn, cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Đây là lợi ích vàng của việc luyện tập thể dục thể thao với não bộ. Vì vậy các bạn nên luyện tập thể dục hàng ngày, ít nhất 15 phút để nâng cao chất lượng sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh liên quan đến sức khỏe về sau.