Lời khuyên cho người bị bệnh tiểu đường

Ngày đăng: 21.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Những người bị tiểu đường nếu không có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp thì tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, thậm chí gây biến chứng khó lường. Sau đây là một số lời khuyên dành cho người bị bệnh tiểu đường nên lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

tiểu đường

Lưu ý đến chế độ ăn uống

Lời khuyên đầu tiên dành cho những người bị tiểu đường đó là nên lưu ý về chế độ ăn uống. Vậy người bị tiểu đường nên ăn gì, uống gì sẽ tốt hơn.

Người bị tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh, bổ sung lượng trái cây cần thiết cho cơ thể để tránh tình trạng mất nước. Các loại trái cây được bác sỹ khuyên dùng đó là dưa hấu, đào và các loại quả mọng nước.

Đồng thời người bệnh nên chú ý bổ sung vitamin C và vitamin A cho cơ thể để tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh khác. Hãy bắt đầu bằng các loại rau có màu xanh và các loại quả như bí, đậu sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Uống nhiều nước

Nước giúp cơ thể đào thải độc tố, hòa tan các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nước giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Những người bị tiểu đường nên uống nhiều nước mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy trà xanh là lựa chọn tốt nhất cho người bị tiểu đường.

bệnh tiểu đường

Tuy nhiên bạn nên tránh các loại đồ uống có cồn, có chất gây nghiện như caffein. Đây là chất không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến bệnh nặng hơn, khó điều trị. Nếu người bệnh thường xuyên sử dụng các loại đồ uống này sẽ dễ gây biến chứng khó lường.

Luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng

Người bị tiểu đường nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với những bài tập nhẹ nhàng. Nên chọn những nơi rộng rãi, thoáng khí và gần gũi với thiên nhiên để luyện tập. Một số bài tập thích hợp cho người bệnh đó là bơi lội, đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng, yoga để có một sức khỏe tốt hơn.

Đây là những lời khuyên bổ ích cho người bị tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng, vừa giúp phòng tránh bệnh, giảm tình trạng bệnh có những biến chứng khó lường với sức khỏe nhé.