Lời khuyên vô giá khi ăn hải sản nên biết

Ngày đăng: 6.09.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Hải sản là món ăn rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ăn hải sản không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, gây các bệnh tiêu hóa, dị ứng. Vì vậy khi ăn hải sản bạn nên nhớ những điều sau.

Có thể bạn quan tâm:

loi-khuyen-vo-gia-khi-an-hai-san-nen-biet

Ăn hải sản đã được nấu chín kỹ

Lưu ý đầu tiên khi ăn hải sản đó là lựa chọn hải sản tươi ngon và nấu chín kỹ. Hải sản tươi sống sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng hơn so với đồ đông lạnh. Để giữ được hương vị của hải sản, bạn có thể chế biến theo các phương pháp như hấp, luộc, nướng hơn là chiên rán. Trong hải sản có ký sinh trùng, vì vậy việc nấu chín kỹ để tránh mắc các bệnh về tiêu hóa.

Không nên ăn hải sản đã chế biến quá lâu

Các loại hải sản như cá ngừ, cá thu, các nục nếu chế biến quá lâu cũng không nên ăn vì như thế sẽ gây độc cho cơ thể và dễ sinh bệnh.

loi-khuyen-vo-gia-khi-an-hai-san-nen-biet

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính lạnh

Thực phẩm có tính lạnh như rau muống, dưa chuột, dưa hấu, dấp cá không nên ăn sau khi ăn hải sản. Bởi những thực phẩm này dễ gây nguy hiểm và rối loạn hệ tiêu hóa.

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm giàu vitamin C

Sau khi ăn hải sản không nên ăn thực phẩm giàu vitamin C. Trong lúc ăn cũng không nên uống nước cam vì những thực phẩm này đi kèm sẽ gây ngộ độc thạch tín cấp tính, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

loi-khuyen-vo-gia-khi-an-hai-san-nen-biet

Không nên uống trà sau khi ăn hải sản

Nhiều người có thói quen uống và ăn trái cây sau khi ăn hải sản. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt vì sẽ gây kích ứng tiêu hóa gây đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và kết sỏi dẫn đến sỏi thận. Như vậy, tốt nhất chỉ uống trà và ăn trái cây sau khi ăn hải sản 2 tiếng trở lên.

Đây là những lời khuyên dành cho những ai thích hải sản. Bạn có thể tham khảo để áp dụng và biết cách phòng tránh nhé.