Lượng đường trong máu tăng vọt vì những thực phẩm này

Ngày đăng: 26.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Bạn có biết tại sao lượng đường trong máu tăng mà không rõ nguyên nhân không. Đó là do chế độ ăn uống và những thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày không đúng cách. Sau đây là một số thực phẩm khiến lượng đường trong máu tăng cao mà bạn nên lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

luong-duong-trong-mau-tang-vot-vi-nhung-thuc-pham-nay

Các loại nước giải khát

Các loại nước giải khát như soda, nước ngọt được bày bán nhiều trên thị trường hiện nay. Những loại đồ uống này thỏa mãn cơn khát của bạn nhưng đó lại là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu cao nếu sử dụng quá nhiều.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm thứ hai khiến lượng đường trong máu của bạn tăng cao và khó kiểm soát đó là những thực phẩm chiên rán. Trong thục phẩm chiên rán như pizza, khoai tây chiên, các món hamburger có carbohydrate, chất béo và carbs. Nếu bạn muốn biết cơ thể mình phản ứng như thế nào trước những thực phẩm này thì có thể đo lượng đường trong máu sau 2 giờ ăn nhé. Chắc chắn sẽ cao hơn bình thường đó.

luong-duong-trong-mau-tang-vot-vi-nhung-thuc-pham-nay

Chất caffein

Lượng đường trong máu sẽ cao hơn nếu bạn sử dụng cà phê hàng ngày, kể cả cà phê không đường. Ngoài cà phê thì trà xanh, trà đen và trà đặc cũng có hàm lượng caffein rất cao. Nếu bạn không muốn mắc các bệnh về máu thì nên tránh xa những thực phẩm này nhé.

Căng thẳng kéo dài

Stress hay căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng cao. Điều này thường xuyên xảy ra với người bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Cách tốt nhất để phòng tránh đó là tập thể dục, hít thở sâu và sắp xếp công việc hợp lý để tránh căng thẳng nhé.

Thực phẩm giàu tinh bột

luong-duong-trong-mau-tang-vot-vi-nhung-thuc-pham-nay

Tinh bột và những thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao cũng khiến lượng đường trong máu tăng cao và khó kiểm soát. Vì vậy bạn nên lưu ý khi sử dụng tinh bột trong bữa ăn hàng ngày nhé. Tốt nhất nên sử dụng các loại tinh bột nguyên chất với hàm lượng vừa đủ khi ăn.

Biết rõ đâu là những thực phẩm khiến lượng đường trong máu cao sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.