Mang bầu 3 tháng đầu nên ăn những gì?

Ngày đăng: 1.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

“Tôi đã có thai được 8 tuần và được khuyên nên bổ sung nhiều dinh dưỡng. Nhưng tôi cũng được dặn là trong 3 tháng đầu mang bầu nên thận trọng. Vậy mang bầu 3 tháng đầu nên ăn những gì?” Đây là một trong những thắc mắc của những bà mẹ trẻ và hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Mang bầu 3 tháng đầu nên ăn những gì?

Những loại thực phẩm mà các bà bầu mang bầu trong 3 tháng đầu nên bổ sung nhiều hơn như sau:

Mang bầu 3 tháng đầu nên ăn những gì? 1

  • Thịt đỏ các loại. Những loại thịt đỏ cung cấp nhiều sắt cũng nhưng dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể. Trong 3 tháng đầu này các bạn hãy bổ sung nhiều các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, cá hồi. Bên cạnh đó, các loại thịt lợn, gà cũng là những loại thịt tốt dành cho giai đoạn này nói riêng và cả quá trình mang bầu của bạn nói chung.
  • Ngũ cốc các loại. Những loại ngũ cốc như lúa mạch, bột mì, gạo, yến mạch, gạo lứt…trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, và các vitamin nhóm B, trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng sắt nhất định. Đó là lý do mà các bạn nên chú ý bổ sung trong quá trình mang bầu của mình.
  • Rau củ quả các loại. Những loại rau màu xanh vô cùng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Đặc biệt là những loại như cải xanh, bí đỏ, bí đao, khoai lang, cà rốt, bông cải xanh, khoai tây, cà chua, xà lách, măng tây…bổ sung hàm lượng chất xơ rất lớn.

Những loại trái cây cũng là vô cùng cần thiết cho quá trình mang bầu của các mẹ. Hãy bổ sung các loại trái cây nhưquýt, bơ, dưa hấu đỏ, xoài, bưởi, nho, kiwi, các quả họ dâu…chứa nhiều vitamin C, E, và các vitamin nhóm B và folate tự nhiên giúp bảo vệ phổi giảm nguy cơ thai nhi mắt phải hen suyễn.

Mang bầu 3 tháng đầu nên ăn những gì? 2

  • Sữa cũng là một loại thức ăn, đồ uống mà các bạn nên bổ sung vào cơ thể trong quá trình mang bầu và trong 3 tháng đầu.

Đó là những thực phẩm mà các bạn nên chú ý bổ sung nhiều trong thời kỳ đầu của mang thai và hãy duy trì cả những ngày sau đó. Tham khảo những tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội và hãy chăm sóc sức khỏe của mình tốt cũng như bảo vệ sức khỏe của con mình nhé!