Mẹo nhỏ chữa nhiễm trùng tai từ nguyên liệu trong bếp

Ngày đăng: 27.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Nhiễm trùng tai rất nguy hiểm nếu như bạn không điều trị sớm. Biến chứng của bệnh nhiễm trùng tai sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Thay vì dùng thuốc kháng sinh, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau từ các nguyên liệu trong bếp cũng có tác dụng chữa bệnh nhiễm trùng tai hiệu quả. Đó là tỏi và dầu oliu. Bạn có thể tham khảo cách làm của Hoanluu Blog dưới đây để áp dụng.

Có thể bạn quan tâm:

meo-nho-chua-nhiem-trung-tai-tu-nguyen-lieu-trong-bep

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nước ép tỏi tươi

– Dầu oliu

– Miếng bông

Cách thực hiện chữa nhiễm trùng tai từ nguyên liệu trong bếp

  • Bước 1: Lấy 2 giọt nước ép tỏi trộn với 1 giọt tinh dầu oliu. Khi kết hợp hai hỗn hợp này sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế nhiễm trùng tai hiệu quả.

meo-nho-chua-nhiem-trung-tai-tu-nguyen-lieu-trong-bep

  • Bước 2: Nhúng một miếng bông sạch vào hỗn hợp đó
  • Bước 3: Để miếng bông trong tai khoảng vài phút để hỗn hợp có thể thấm vào tai và phát huy tác dụng.

Tỏi và dầu oliu có rất nhiều tác dụng với sức khỏe và chữa các bệnh viêm nhiễm hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng phương thức này với các bệnh về dạ dày và tiêu hóa cũng rất tốt.

Đây là mẹo nhỏ chữa nhiễm trùng tai mức độ nhẹ. Tốt nhất các bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra, nắm được tình trạng và nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Việc tuân thủ chỉ định của bác sỹ sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi phiền toái của bệnh và hạn chế biến chứng về sau.