Mẹo trị bệnh trĩ bằng lá trầu không

Ngày đăng: 7.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Bạn đã bao giờ nghe đến mẹo trị bệnh trĩ bằng lá trầu không chưa. Đây là phương pháp dân gian mà bạn có thể áp dụng bởi hiệu quả cũng rất tốt. Thử xem đó là những mẹo trị bệnh gì nhé.

meo-tri-benh-tri-bang-la-trau-khong

Trầu không kết hợp với hạt gấc

Bài thuốc đầu tiên trong việc dúng lá trầu không trị trĩ đó là kết hợp với hạt gấc, bồ kết và quả cau.

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau. Làm nát tất cả các nguyên liệu trên, sau đó cho vào nồi đun nóng rồi dùng để xông hơi. Với cách này bạn nên xông hơi 2 lần/ngày. Khoảng 3 ngày, bạn sẽ thấy các búi trĩ co lại. Các nguyên liệu này cũng có tác dụng diệt khuẩn, tiêu viêm một cách hữu hiệu và cũng như giảm đau hiệu quả đó.

Ngâm nước lá trầu không

Cách thứ hai đơn giản hơn nhưng không hiệu quả quanh như cách đầu tiên đó là dùng lá trầu xông hơi. Bạn lấy lá trầu rửa sạch, sau đó đỏ ngập nước lá đun sôi và đợi nước đủ ẩm. Sau đó ngâm khoảng 15 phút. Ngày thực hiện 2 – 3 lần.

Với cách này, bạn nên làm vài tuần thì búi trĩ mới teo dần, bệnh tình mới thuyên giảm.

meo-tri-benh-tri-bang-la-trau-khong

Những cách dân gian này chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, cấp độ 1. Nếu bệnh trĩ của bạn đã kéo dài, ở mức độ 2 hoặc 3 thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra.

Điều trị trĩ cũng cần có phương pháp cụ thể. Bạn không nên sử dụng tùy tiện các loại thuốc quảng cáo trên thị trường hiện nay. Hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ để bệnh thuyên giảm và không để lại di chứng.

Những người bị bệnh trĩ phải có chế độ ăn hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Không sử dụng những thực phẩm nóng, thực phẩm nhiều hóa chất, thực phẩm đóng hộp. Và đặc biệt là không sử dụng thuốc lá, bia rượu hay cà phê. Kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh đẩy lùi căn bệnh này đó.