Mẹo trị hôi nách cực kỳ hiệu quả

Ngày đăng: 11.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Trong dân gian có rất nhiều mẹo giúp bạn trị hôi nách hiệu quả. Nếu bạn áp dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả, sớm loại bỏ mùi hôi khó chịu này khỏi cơ thể đó.

Có thể bạn quan tâm:

meo-tri-hoi-nach-cuc-ky-hieu-qua

Dùng chanh chữa hôi nách

Nguyên liệu đầu tiên bạn có thể áp dụng để trị hôi nách đó là chanh. Trong chanh có nhiều axit giúp loại bỏ mùi hôi dưới vùng cánh tay cũng như làm trắng da hiệu quả. Sau khi tắm xong, bạn cắt đôi quả chanh chà lên vùng nách, để khoảng 15 phút sau đó tắm lại bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy mùi hôi được loại bỏ đó.

meo-tri-hoi-nach-cuc-ky-hieu-qua

Dùng gừng tươi trị hôi nách

Gừng tươi có tác dụng trong việc trị hôi nách hiệu quả. Gừng tươi có chứa 20 – 25% tinh dầu và 20 – 30% chất cay có tác dụng ngăn chặn quá trình ra mồ hôi giúp vùng nách khô thoáng hơn. Vì vậy gừng tươi có thể làm hạn chế mùi hôi nách hiệu quả.

meo-tri-hoi-nach-cuc-ky-hieu-qua

Bạn thực hiện như sau: gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nát lấy nước rồi thoa lên vùng nách. Thực hiện tối thiểu 2 lần/ngày mới có hiệu quả trong điều trị hôi nách.

Dùng lá trầu không

Bạn chỉ cần lá trầu không rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước thoa lên nách. Cách này vô cùng đơn giản, giúp bạn loại bỏ mùi hôi ở nách hiệu quả. Trầu có vị cay, tính ẩm nên hạn chế tuyến mồ hôi tiết nhiều ở nách. Bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày.

Dùng trứng gà luộc

Một cách dân gian nữa mà bạn có thể áp dụng để điều trị hôi nách đó là sử dụng trứng gà luộc.

trị hôi nách

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần một vài quả trứng là luộc chín, bóc vỏ và khi trứng còn ấm, bạn lăn lên vùng nách. Trứng gà không chỉ có tác dụng loại bỏ mùi hôi mà còn giúp vùng da mịn màng và trắng sáng đó.

Dùng củ cải đường trị hôi nách

Thêm một cách trị hôi nách cực kỳ hiệu quả nữa đó là dùng củ cải đường. Bạn dùng ½ củ cải đường giã nhỏ và đắp vào vùng da nách, nơi phát ra mùi hôi khó chịu. Để khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Những mẹo trị hôi nách này được sử dụng từ nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm trong gia đình. Bạn có thể thực hiện các phương pháp khác nhau trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.