Mùa thi nên bổ sung dinh dưỡng cho con như thế nào?

Ngày đăng: 6.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Mùa thi đã tới rất gần và các bà mẹ có con tham dự kỳ thi ĐHQG vô cùng băn khoăn không biết nên bổ sung thực phẩm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những nguồn thực phẩm cần thiết cho các con được đưa ra bởi các bác sĩ như sau nhé!

Những thực phẩm nên bổ sung cho con vào mùa thi

Mùa thi và cũng là mùa hè, nên việc các con mệt mỏi, quá tải với áp lực thi cử cũng như thời tiết là điều thường thấy. Các mẹ nên chú ý những nguồn thực phẩm sau đây để bổ sung cho con mình nhé!

Mùa thi nên bổ sung dinh dưỡng cho con như thế nào? 1

– Thực phẩm chứa đường. Những thực phẩm có thể chuyển hóa thành đường như cơm, bánh mì, khoai lang… là những thực phẩm các mẹ nên bổ sung cho các con của mình trong mùa thi.

– Nhóm đạm có trong các loại thịt cũng là nguồn thực phẩm cần thiết và không thể thiếu. Các loại thịt, cá, trứng các bạn nên bổ sung nhiều hơn cho các con vào những ngày này nhé!

– Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo cũng là nhóm cần thiết nhất. Chất béo là thành phần chính cấu tạo bộ não và hãy chú ý bổ sung giúp các con có được một trí não tốt trong những ngày quan trọng này. Nhưng những chất béo các bạn nên bổ sung từ nguồn dầu thực vật chứ không nên lấy từ nguồn động vật.

Mùa thi nên bổ sung dinh dưỡng cho con như thế nào? 2

– Nhóm Vitamin cần thiết. Tất cả các nguồn vitamin đều có nhiều trong rau xanh và các loại củ quả. Các bạn nên bổ sung nhiều vitamin cho con của mình trong những ngày thi này. Nguồn trái cây và rau có màu xanh là những nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Đó là tất cả những gì mà các bạn cần bổ sung cho con của mình trong những ngày các con đối diện với kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình nhé!