Mùi cơ thể báo hiệu những loại vấn đề sức khỏe nào?

Ngày đăng: 13.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Nhiều người có những mùi cơ thể khó chịu và chúng không đơn thuần là những vấn đề về sự tự tin mà chúng tiềm ẩn những loại bệnh mà không phải ai cũng biết. Mùi cơ thể báo hiệu những loại vấn đề sức khỏe nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết được những vấn đề mình đang mắc phải nhé!

Mùi cơ thể báo hiệu những loại vấn đề sức khỏe nào?

Những dấu hiệu sức khỏe của bạn đang có vấn đề với mùi cơ thể, hãy cùng đối chiếu xem bạn đang mắc phải vấn đề nào nhé!

Mùi cơ thể báo hiệu những loại vấn đề sức khỏe nào? 1

– Hôi miệng. Đây là một dấu hiệu bệnh lý, khoang miệng bị tấn công bởi nhiều vi khuẩn và chúng gây nên những mùi hôi khó chịu. Để xử lý việc này, các bạn cần đánh răng 2 lần một ngày và sử dụng những dòng nước súc miệng, vệ sinh khoa học. Thêm vào đó, hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

  • Hơi thở có mùi thơm của hoa quả có thể bạn đang gặp vấn đề về bệnh tiểu đường. Nếu cơ thể bạn báo hiệu mùi thơm này trong hơi thờ kèm theo dấu hiệu của béo phì thì đây đúng là dấu hiệu báo hiện bạn cần đi kiểm tra sức khỏe gấp.
  • Mùi hôi ở vùng kín. Mùi hôi ở vùng kín báo hiệu những dấu hiệu viêm nhiễm nấm ngứa mà chị em thường mắc phải. Khi vùng kín có mùi chị em cần kiểm tra phụ khoa ngay để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Mùi cơ thể báo hiệu những loại vấn đề sức khỏe nào? 2

  • Xì hơi mùi quá nặng bạn đang đối diện với vấn đề tiêu hoa của mình. Hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không được tốt và chúng tạo nên những mùi quá nặng. Xem lại chế độ sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống của mình ngay khi có dấu hiệu này nhé.

Những mùi hôi trên cơ thể không hẳn là những vấn đề không chữa được. Các bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện những dấu hiệu của bệnh và có những cách khắc phục, chữa trị phù hợp nhất. Chúc các bạn sức khỏe!