Muốn bảo vệ đường ruột, đừng bỏ qua những điều sau

Ngày đăng: 30.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Đường ruột hoạt động tốt thì sức khỏe của bạn mới được đảm bảo. Đường ruột hoạt động tốt thì mới hấp thu đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn có sức đề kháng cao để phòng tránh những bệnh liên quan. Vậy làm thế nào để hệ tiêu hóa nói chung và đường ruột nói riêng luôn khỏe mạnh. Muốn bảo vệ đường ruột, bạn đừng bỏ qua những điều sau nhé.

bảo vệ đường ruột

Ăn sáng đầy đủ

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đường ruột nói riêng. Ăn sáng đầy đủ sẽ giúp đường ruột hoạt động tốt hơn.

Các bạn có thể ăn cơm, phở hay bánh mì, rau xanh vào bữa sáng. Hãy dành thời gian ăn sáng, đánh răng và vệ sinh cơ thể trước khi đến chỗ làm. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt đồng thời thấy thoải mái và dễ chịu hơn đó.

muon-bao-ve-duong-ruot-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau

Dừng uống cà phê

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào sáng sớm. Không những uống khi ăn sáng xong mà còn uống thay cho bữa sáng. Đây là thói quen cực kỳ có hại đến ruột cũng như  hoạt động của ruột.

Các thành phần trong cà phê sẽ làm cho ruột bị co lại, các triệu chứng kích ruột nặng hơn. Nếu bạn muốn uống cà phê thì nên ăn no trước khi uống. Hoặc thay vào đó là uống trà gừng sẽ tốt cho sức khỏe cũng như chống co thắt, giúp thư giãn và làm dịu ống tiêu hoá.

Nhai kỹ trước khi ăn

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó là nhai kỹ trước khi ăn. Khi nhai kỹ nước bọn sẽ tạo ra enzym giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Nhai kỹ sẽ giúp dạ dày hoạt động dễ dàng hơn và ruột co bóp thuận lợi hơn.

Các bạn không nên ăn khi tâm trạng khó chịu, stress hay đang cáu gắt vì như thế sẽ không tốt chút nào cả. Nhai kỹ ít nhất 30 lần mỗi miếng ăn nhé.

Bổ sung vitamin B6

Một trong những loại vitamin tốt cho đường ruột đó là vitamin B6. B6 sẽ giúp kích thích đường ruột hoạt động tốt hơn, tránh chứng co thắt và được xem là nền tảng của các loại thực phẩm chức năng.

muon-bao-ve-duong-ruot-dung-bo-qua-nhung-dieu-sau

Bổ sung lợi khuẩn

Lợi khuẩn có nhiều trong các sản phẩm sữa chua, nếu bổ sung lợi khuẩn cho ruột cũng sẽ rất tốt đó. Mỗi ngày ăn 1 hộp sữa chua sau khi ăn no sẽ giúp dạ dày cũng như đường ruột tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp bạn phòng tránh các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa đó.

Những ghi nhớ trên sẽ rất hữu ích cho bạn khi muốn bảo vệ đường ruột và nâng cao sức khỏe của đường ruột đó. Các bạn lưu lại để thực hiện nhé.