Ngày của mẹ – đong đầy yêu thương

Ngày đăng: 16.05.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất của mọi gia đình, mọi người con. Thế nhưng cũng chính vì sự hi sinh cao cả nên nhiều khi có thể bạn quên mất đi ngày của mẹ.

Trước đây, Việt Nam có ngày lễ báo hiếu cha mẹ là lễ Vu Lan, được tổ chức vào rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên sau này, với sự du nhập của nền văn hóa phương Tây, Ngày của mẹ đang dần trở thành một ngày quan trọng của người Việt Nam. Ngày của mẹ được biết đến là chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm.

Ngày của mẹ là một ngày lễ đặc biệt trong năm, nó góp phần tôn vinh hạnh phúc gia đình, tôn vinh ý nghĩa của người mẹ. Là ngày để những người con, những người thân trong gia đình quan tâm chăm sóc mẹ. Vậy bạn đã chuẩn bị những gì cho ngày của mẹ năm nay?

ngày của mẹ

Mẹ luôn quan tâm chăm sóc cho mọi người trong gia đình, ngoài chăm sóc gia đình, mẹ còn phải hoàn thành những nhiệm vụ ngoài xã hội. Vì vậy đôi khi, mẹ không có thời gian quan tâm tới bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Trong gần nửa dân số là nữ giới thì có khoảng 40% nữ giới mắc các bệnh phụ khoa, trong đó đa số những người mắc bệnh ở độ tuổi các mẹ. Trong số các bệnh phụ khoa, đáng nói nhất đó là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (chiếm đến 70% trong số các bệnh phụ khoa), các bệnh ung thư (điển hình là ung thư cổ tử cung), bệnh về buồng trứng… Đặc biệt những bệnh lý này có ảnh hưởng rất lớt tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Và bạn có biết những thói quen hàng ngày, sự bận rộn, thiếu quan tâm tới vệ sinh,… đều có thể là những nguyên nhân dẫn tới các bệnh phụ khoa, nhất là viêm nhiễm phụ khoa. Hãy nghĩ, mẹ cả ngày bận rộn chuyện cơ quan, chiều về lại vất vả chăm sóc gia đình con cái, thời gian đâu để quan tâm tới sức khỏe của bản thân?

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe sinh sản của chị em. Đó là chưa kể tới các bệnh u nang buồng trứng, ung thư tử cung… đều là những bệnh lý nguy hiểm. Do đó khám và chữa bệnh sớm để bảo vệ sức khỏe sinh sản của những người “mẹ” trong gia đình là điều rất cần thiết.

Ngày của mẹ đang đến gần, bạn có nghĩ thay vì những món quà giá trị như trang sức, mỹ phẩm… sẽ tặng mẹ món quà ý nghĩa đó chính là những bữa ăn do tự tay bạn nấu hay món quà sức khỏe bằng cách đưa mẹ đi khám phụ khoa, làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mẹ?

Nếu mong muốn mang tới món quà ý nghĩa bảo vệ sức khỏe cho mẹ, hãy tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Là một trong những địa chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, Phòng khám có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa dày dạn kinh nghiệm, các điều dưỡng viên chuyên nghiệp, chu đáo. Đó chính là những con người luôn hết mình vì bệnh nhân, cùng với các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn mang tới cho mẹ món quà ý nghĩa trong ngày của mẹ sắp tới.

Nhân ngày của mẹ, Phòng khám cũng gửi đến toàn thể các mẹ, các chị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc!

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 02437 152 1520969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.