Người bị bệnh gout nên tập luyện như thế nào?

Ngày đăng: 28.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Người bị bệnh gout có nên luyện tập không. Nếu là luyện tập nên luyện những bài tập nào sẽ tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Bác sỹ tư vấn:

Những người bị bệnh gout không chỉ chú ý vào chế độ ăn uống mà nên chú trọng vào chế độ luyện tập. Những bài tập nào, luyện tập như thế nào sẽ tốt cho sức khỏe của người bị bệnh gout. Sau đây là các bài tập mà những người bị bệnh này có thể tham khảo.

nguoi-bi-benh-gout-nen-tap-luyen-nhu-the-nao

Bài tập giãn cơ

Bài tập đầu tiên rất tốt cho người bị bệnh gout đó là giãn cơ. Các bài tập này giảm được sự tích tụ axit uric trong cơ thể, giúp tăng khả năng hoạt động cũng như sự linh hoạt của các cơ. Vì vậy các bạn bị bệnh gout có thể tham khảo những bài tập này để luyện tập.

Bài tập lưng và cơ đùi sau

Những bài tập về lưng và cơ đùi sau cũng rất tốt cho người bị bệnh gout. Bạn có thể ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng và vươn mình về phía trước cho đến khi tay chạm ngón chân. Giữ tư thế này trong khoảng 15 giây và thực hiện thêm vài ba lần nữa. Như vậy sẽ giúp giảm triệu chứng của bệnh đó.

Các bài tập về vai

Các bài tập về vai giúp khởi động phần trên của cơ thể. Bạn có thể cuộn người về phía trước trong 30 giây rồi cuộn người về phía sau trong 30 giây. Tay cố gắng để sát cơ thể, lặp lại như vậy sẽ giúp bạn vận động cơ thể tốt hơn.

nguoi-bi-benh-gout-nen-tap-luyen-nhu-the-nao

Bài tập Aerobic nhẹ nhàng

Những bài tập aerobic nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch và nâng cao sự chuyển hóa axit trong cơ thể, đồng thời cải thiện chức năng phổi. Đây là cách giúp tăng cường sức mạnh của các cơ bắp dưới.

Các bài tập aerobic nhẹ nhàng như leo cầu thang, đi bộ fitness, tập nhảy. Luyện tập khoảng 10 phút mỗi ngày sẽ giúp xương và cơ bắp của bạn vận động linh hoạt hơn đó.

Đây là những bài tập dành cho người bị bệnh gout. Tốt nhất bạn nên thăm khám sức khỏe thường xuyên để nắm được tình trạng của bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp, giảm biến chứng do bệnh gây nên.