Người bị thiếu máu não nên ăn gì?

Ngày đăng: 13.09.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Thiếu máu não gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta. Thiếu máu não gây nên những cơn đau đầu mà bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và nhiều khi gây nên những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. Người bị thiếu máu não nên ăn gì là câu hỏi của nhiều người và câu trả lời ngay sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cần thiết nhất.

Người bị thiếu máu não nên ăn gì?

Những thực phẩm cần thiết nhất cho những người bị thiếu máu não cơ bản như sau:

Người bị thiếu máu não nên ăn gì? 1

– Thịt bò là một trong những nhóm thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người thiếu máu nói chung và người thiếu máu não nói riêng. Trong thịt bò chứa nhiều protein và vitamin nhóm B (vitamin B12, B6), khoáng chất như kali, kẽm, magie và giàu chất sắt bổ sung cho cơ thể và giúp máu lưu thông lên não tốt hơn.

– Nho cũng là một trong những loại đồ ăn tốt cho những người bị bệnh thiếu máu não. Trong nho có chứa nhiều  phốt pho, canxi, sắt, các vitamin và axit amin và cũng có thể thanh lọc, giải độc cơ thể tốt.

– Cá hồi là loại tiếp theo mang đến cho người thiếu máu não một tác dụng tích cực. Cá hồi là loại chứa rất nhiều những loại chất như vitamin, nhất là vitamin B6, B12, D, A cùng nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, kali, photpho, kẽm, đồng, mangan…

– Gan heo cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho người thiếu máu não. Nhưng các bạn cũng nên chú ý chỉ nên ăn gan heo ở một mức nhất định chứ không nên ăn quá nhiều.

Người bị thiếu máu não nên ăn gì? 2

– Trứng gà cũng là một trong những nhóm thực phẩm tiếp theo mà những người thiếu máu não nên bổ sung bởi trứng gà có tác dụng tăng cường khả năng tái tạo máu, đào thải cholesterol khỏi cơ thể.

Đó là những nhóm thực phẩm mà những người thiếu máu não nên bổ sung cho cơ thể. Chúc các bạn sức khỏe!