Nguyên nhân đau tinh hoàn khi cương cứng ở nam giới ?

Ngày đăng: 9.10.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Tình trạng đau 1 bên tinh hoàn khi quan hệ và sau khi quan hệ xong thì lại khỏi, đây có phải bệnh không, và nguyên nhân đau tinh hoàn khi cương cứng là do đâu? Đây là câu hỏi được các bác sĩ tại phòng khám nhận được. Và sau đây là câu trả lời của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội.

>>Có thể bạn quan tâm:

—– Đau tức tinh hoàn nhưng không sưng là bị làm sao? Có nguy hiểm không?

—– Bệnh viêm tinh hoàn là bệnh gì?

—– Cắt bao quy đầu ở 152 Xã Đàn có an toàn không?

LỜI GIẢI ĐÁP ĐAU TINH HOÀN KHI CƯƠNG CỨNG

Chào bạn! Có thể bạn không biết rằng khi dương vật nam giới ở tình trạng cương cứng thì cả hai tinh hoàn cũng cương, vì lúc đó máu không những dồn về dương vật, mà máu còn đến hai tinh hoàn nhiều hơn, làm cho thể tích tinh hoàn lớn hơn. Máu ứ đọng, nếu người nam có bệnh lý kèm theo như giãn tĩnh mạch tinh, viêm dày bao tinh mạc.. thì lúc cương, tinh hoàn sẽ bị đau tức nhiều hơn.

đau tinh hoàn khi cương cứng

Bạn cần biết rằng, khi người đàn ông cương bình thường thì tình trạng cương cứng không nhiều lắm. Còn khi người đàn ông cương có cảm hứng tình dục (gần bạn gái, người nữ yêu thích.. ), thì độ cương cứng nhiều hơn, tối đa hơn và kéo dài hơn.

Nếu người đàn ông có kèm bệnh lý như nói trên thì máu sẽ dồn về dương vật và hai tinh hoàn nhiều hơn, dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn nhiều hơn, khó chịu hơn.

Những người đàn ông không có bệnh lý nói trên, thì cũng có thể gặp tình trạng đau tức tinh hoàn khi cương, nhưng không lâu, chỉ thoáng qua, và khi quan hệ tình dục, có xuất tinh thường sẽ hết đau tức tinh hoàn. Còn với người đàn ông có kèm bệnh lý nói trên, thì dù có quan hệ hay không quan hệ cũng sẽ đau tức tinh hoàn khi cương (nhưng nếu có quan hệ thì đỡ đau hơn).

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa xác định được tình trạng này đã kéo dài lâu hay chưa? Việc điều trị đau tinh hoàn cũng phải xác định tình trạng bệnh của bạn. Vì vậy, bạn cần đi khám nam khoa để bác sĩ xem có mắc bệnh lý nào kèm theo không.

Nếu bạn còn chưa hiểu hay muốn kiểm tra tình trạng của mình có thể đăng ký trực tiếp với các bác sĩ của phòng khám qua TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi ngay số 024. 37 152 152 – 0969 668 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội