Nhóm thực phẩm ngon – bổ – rẻ mà mẹ bầu nên bổ sung

Ngày đăng: 15.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Thực phẩm đối với quá trình mang thai là cần thiết nhất và nhóm những thực phẩm ngon – bổ – rẻ mà mẹ bầu nên bổ sung sau đây sẽ là những nhóm thực phẩm cần thiết đối với các mẹ bầu.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với sức khỏe bà mẹ đang mang bầu thì việc sử dụng đa dạng các nguồn dinh dưỡng là quan trọng và cần thiết nhất. Những thực phẩm mà các bạn nên bổ sung thường xuyên như sau:

Nhóm thực phẩm ngon – bổ - rẻ mà mẹ bầu nên bổ sung 1

  • Cá hồi là một trong những ngồn dinh dưỡng quan trọng, có chứa nhiều dưỡng chất cũng như vitamin cần thiết nhất cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ nên bổ sung cá hồi cho chế độ dinh dưỡng của mình.
  • Trứng là loại thực phẩm tiếp theo mà các mẹ bầu cũng nên bổ sung thường xuyên hơn. Đối với những nhóm thực phẩm này thì việc thực hiện ăn theo tuần là điều cần thiết nhất.
  • Yến mạch cũng là một trong những nhóm thực phẩm mà các mẹ cần bổ sung thêm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Yến mạch có nhiều chất xơ hỗ trợ tốt cho sự phát triển của thai nhi cũng như giúp mẹ bầu tránh được những tình trạng thường thấy như táo bón..
  • Nhóm các loại hạt như hạt lanh, hạt hướng dương, hạt bí ngô là một trong những thực phẩm chủ lực tuyệt vời cho mẹ bầu. Chúng rất có lợi cho thị lực và não bộ của thai nhi.

Nhóm thực phẩm ngon – bổ - rẻ mà mẹ bầu nên bổ sung 2

  • Nhóm quả mọng cũng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu. Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất rất phổ biến trong mùa hè mà lại giàu dưỡng chất quan trọng như chất chống oxy hóa, folate, chất xơ và vitamin C.
  • Qủa bơ là một trong những loại quả vô cùng cần thiết đối với chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu. Qủa bơ cũng chứa chất béo không bão hòa đơn, vitamin A, B, C, E, H, K và axit folic. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu.
  • Ranh xanh lá cũng là những nhóm thực phẩm mà mẹ bầu cần bổ sung cho chế độ dinh dưỡng của mình.
  • Sữa chua lên men tự nhiên các mẹ cũng nên chú ý bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày của mình nhé.

Đó là những nhóm thực phẩm vừa ngon, bổ, rẻ mà các mẹ bầu nên bổ sung hàng ngày và thường xuyên hơn. Chúc các mẹ sức khỏe!